Huỳnh Đức thay đổi?

HLV Lê Huỳnh Đức nổi tiếng với kỷ luật sắt ở SHB. Đà Nẵng. Cách chơi của đội bóng không làm thỏa mãn người hâm mộ Đà thành. Ngoài sự đơn điệu tạt cánh đánh đầu thì ông Đức vô tình hay hữu ý đẩy dần các cầu thủ được đào tạo chính lò Đà Nẵng ra đi trong nhiều mùa bóng gần đây. Sau Thanh Phúc là đội trưởng Quang Cường, rồi Thanh Hưng, Cao Cường, Minh Tuấn, Hùng Sơn. Năm 2016, một loạt cầu thủ nữa rời đội vì lớn tuổi như Phước Vĩnh, Quốc Anh… nhưng Nguyên Sa là cái tên khiến mọi người khó chịu nhất. Nguyên Sa là đội trưởng, chơi tốt và hết sức thầm lặng cũng ra lên đường ra chơi cho Than Quảng Ninh.

Ảnh: Phi Hải

Huỳnh Đức mang tiếng là người đẩy bóng đá Đà Nẵng mất đi tính bản xứ. Ông đem về nhiều cầu thủ chơi không đạt yêu cầu như H.T hay trận được trận mất như T.H. Mùa này, ông Đức tiếp tục đem về 2 cầu thủ phòng ngự của HAGL để bổ sung cho những sự ra đi. Người hâm mộ đặt câu hỏi về điều này bởi vì hàng thủ đội bóng phố núi bị thủng lưới nhiều thứ ba ở V-League 2016 với 50 bàn thua sau 26 trận.

Tuy nhiên, quyết định kéo Thanh Hưng trở lại sân Chi Lăng thực sự bất ngờ. Mối quan hệ giữa Huỳnh Đức và Thanh Hưng chưa bao giờ tốt đẹp khi mà ông Đức nhiều lần kỷ luật tiền vệ tài hoa này. Thanh Hưng chuyển vào QNK.Quảng Nam thi đấu 2 mùa giải vừa qua và nay trở lại sân Chi Lăng được cho là để thay thế vị trí của Nguyên Sa ở khu vực giữa sân. Đó là một quyết định mà nhiều người cho rằng HLV Huỳnh Đức vừa tìm cách xoa dịu sự bực bội của người hâm mộ Đà Nẵng vừa học cách dung hòa mối quan hệ với cầu thủ vì lợi ích chung của đội bóng thay vì cái “tôi” quá lớn của mình.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.