Huỳnh Đức thay đổi?

HLV Lê Huỳnh Đức nổi tiếng với kỷ luật sắt ở SHB. Đà Nẵng. Cách chơi của đội bóng không làm thỏa mãn người hâm mộ Đà thành. Ngoài sự đơn điệu tạt cánh đánh đầu thì ông Đức vô tình hay hữu ý đẩy dần các cầu thủ được đào tạo chính lò Đà Nẵng ra đi trong nhiều mùa bóng gần đây. Sau Thanh Phúc là đội trưởng Quang Cường, rồi Thanh Hưng, Cao Cường, Minh Tuấn, Hùng Sơn. Năm 2016, một loạt cầu thủ nữa rời đội vì lớn tuổi như Phước Vĩnh, Quốc Anh… nhưng Nguyên Sa là cái tên khiến mọi người khó chịu nhất. Nguyên Sa là đội trưởng, chơi tốt và hết sức thầm lặng cũng ra lên đường ra chơi cho Than Quảng Ninh.

Ảnh: Phi Hải

Huỳnh Đức mang tiếng là người đẩy bóng đá Đà Nẵng mất đi tính bản xứ. Ông đem về nhiều cầu thủ chơi không đạt yêu cầu như H.T hay trận được trận mất như T.H. Mùa này, ông Đức tiếp tục đem về 2 cầu thủ phòng ngự của HAGL để bổ sung cho những sự ra đi. Người hâm mộ đặt câu hỏi về điều này bởi vì hàng thủ đội bóng phố núi bị thủng lưới nhiều thứ ba ở V-League 2016 với 50 bàn thua sau 26 trận.

Tuy nhiên, quyết định kéo Thanh Hưng trở lại sân Chi Lăng thực sự bất ngờ. Mối quan hệ giữa Huỳnh Đức và Thanh Hưng chưa bao giờ tốt đẹp khi mà ông Đức nhiều lần kỷ luật tiền vệ tài hoa này. Thanh Hưng chuyển vào QNK.Quảng Nam thi đấu 2 mùa giải vừa qua và nay trở lại sân Chi Lăng được cho là để thay thế vị trí của Nguyên Sa ở khu vực giữa sân. Đó là một quyết định mà nhiều người cho rằng HLV Huỳnh Đức vừa tìm cách xoa dịu sự bực bội của người hâm mộ Đà Nẵng vừa học cách dung hòa mối quan hệ với cầu thủ vì lợi ích chung của đội bóng thay vì cái “tôi” quá lớn của mình.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng