Trước vòng 4 giải hạng nhất - Tôn Hoa Sen 2011 (ngày 26-2)

Huynh đệ hội ngộ tại xứ Quảng

Chiều nay sẽ có nhiều trận đáng xem, từ trận đấu giữa 2 đội đang chật vật ở  khu vực cuối bảng trên sân Thiên Trường cho đến việc TDC Bình Dương bắt đầu bước vào mạch trận khốn khó với việc đụng liên tục nhiều đối thủ mạnh. Thú vị nhất vẫn là cuộc đọ sức giữa hai “anh em” BHTS Quảng Nam và Sài Gòn Xuân Thành.

Mùa trước, với sự đầu tư của bầu Thụy, Quảng Nam suýt nữa lên hạng và người hâm mộ xứ Quảng đã khấp khởi mừng về tương lai của đội nhà sau bao nhiêu năm lận đận kể.  Nhưng khi bầu Thụy bất ngờ chuyển hướng ra Hà Tĩnh để đầu tư và hình thành đội Sài Gòn Xuân Thành hiện tại, Quảng Nam chuyển thành GMIC. Quảng Nam và nỗi lo lại xuất hiện. 

Rõ ràng, việc dồn hết lực để làm mới Sài Gòn Xuân Thành và định hình như một “Chelsea Việt Nam” ở giải hạng Nhất đồng nghĩa với việc đầu tư cầm chừng ở đội bóng xứ Quảng. Có thể thấy rõ điều này khi  bên cạnh sự thành công của Sài Gòn Xuân Thành hiện nay với 3 trận toàn thắng, ghi đến 9 bàn và chưa lọt lưới bàn nào là sự lận đận của Quảng Nam khi chỉ mới thắng 1 trận. Giới quan sát nhận định, kể cả tung hết lực ra thì đội chủ nhà cũng khó thắng nên chuyện Sài Gòn Xuân Thành có 3 điểm là hợp lý.

Những trận còn lại ngoại trừ chủ nhà TDC Bình Dương gặp khó khăn khi tiếp SQC Bình Định, các trận còn lại khá cân sức là Nam Định – Hà Nội, Than Quảng Ninh – Cần Thơ, Kiên Giang – CLB TPHCM, Đồng Nai – H.Huế và An Giang – Tây Ninh.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng