Huyền thoại Saeid Marouf mệnh danh là tay chuyền 2 hay nhất thế giới

SGGPO
Cây chuyền 2 số 1 thế giới Mir Saeid Marouf Lakerani (35 tuổi) là một cầu thủ bóng chuyền người Iran. Saeid Marouf còn được mệnh danh là huyền thoại trong làng bóng chuyền nam thế giới ngoài ra anh còn là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Iran.
Saeid Marouf nhiều lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tại World Cup 2014 và các giải đấu vòng loại Olympic 2008, 2012 và 2016, cũng như cầu thủ có giá trị nhất tại Giải vô địch châu Á 2013.
Huyền thoại Saeid Marouf có chiều cao 1,89m với khả năng bật chắn bóng là 3,11m và bật tấn công là 3,31m. Hiện anh đang thi đấu cho CLB Beijing BAIC Motor tại Trung Quốc.  

MINH BẢO (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lecce - Parma 3-4: Kịch tính 7 bàn thắng, Lucioni phản lưới nhà, Caprari, Cornelius, Inglese giành chiến thắng

Lecce - Parma 3-4: Kịch tính 7 bàn thắng, Lucioni phản lưới nhà, Caprari, Cornelius, Inglese giành chiến thắng

Chủ nhà Lecce tiếp đón Parma trước áp lực phải thắng đối thủ để có chút cơ hội mong manh trụ hạng nhưng mọi chuyện không như ý. Phút 11, Parma sớm có bàn thắng từ phản lưới nhà của Lucioni khi bóng vô tình trúng người lăn vào lưới. 3 bàn thắng còn lại của Parma do công Caprari (24'), Cornelius (52'), Inglese (66') và nỗ lực tìm bàn thắng rút ngắn tỷ số của Lecce đến từ Barak (40'), Meccariello (45'+1), Lapadula (68'). Chung cuộc Lecce thua Parma 3-4 và phải xuống hạng mùa sau.