Huyền thoại Pele châm đuốc lễ khai mạc Olympic Rio 2016

Cựu danh thủ người Brazil, 75 tuổi đã chính thức được trao vinh dự châm ngọn đuốc Thế vận hội Olympic Rio, sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh diễn ra tại Brazil. Giới chuyên môn và người hâm mộ đã háo hức chờ công bố danh tính nhân vật sẽ được trao vinh dự châm ngọn đuốc, thắp sáng đài lửa sân vận động Maracana trong suốt 17 ngày tranh tài. Và cái tên được vinh danh không ai khác chính là Pele, huyền thoại bóng đá ở xứ sở của những vũ điệu samba.

Pele sẽ châm đuốc cho lễ khai mạc “gợi cảm” nhất lịch sử các kỳ Olympic

Những đóng góp của Pele cho nền bóng đá thế giới cũng như Brazil là không phải bàn cãi. Ông chính là người giúp Brazil trở thành đội đầu tiên ba lần giành được chức vô địch thế giới, sở hữu vĩnh viễn chiếc cúp Nữ thần vàng sau trận chung kết World Cup 1970. Bản thân ông cũng tạo cảm hứng cho rất nhiều thế hệ cầu thủ theo nghiệp trái bóng tròn. Đến khi giải nghệ, ông vẫn tham gia tích cực vào việc phát triển bóng đá trên phạm vi toàn cầu.

“Chúng ta phải cảm thấy biết ơn vì không phải ai cũng có cơ hội để được tham gia vào những sự kiện như thế này”- Pele phát biểu vào hôm thứ Sáu vừa rồi. “Vì vậy, tôi cảm tạ Thiên Chúa, và tất cả mọi người. Hãy làm tất cả để đưa Brazil tiến lên phía trước”. Ngọn lửa Olympic sẽ đi ngang qua Sao Paulo, thành phố lớn nhất của Brazil vào hôm 24-7. Sau đó, nó sẽ đến Rio de Janeiro vào ngày 3-8, hai ngày trước lễ khai mạc tại sân vận động Maracana. Hiện tại, kịch bản chi tiết của buổi lễ khai mạc vẫn đang được giữ kín, một vài hoạt động vẫn phải tập dượt trước sự chứng kiến của một số người có trách nhiệm liên quan. Dự kiến sẽ có khoảng 6000 diễn viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư tham gia các tiết mục khai mạc kéo dài 3 giờ. Cùng tham gia trình diễn có rất nhiều vũ công xinh đẹp hòa mình trong tiếng nhạc rộn rã của vũ điệu samba. Một thành viên của ban tổ chức khẳng định, lễ khai mạc “gợi cảm” nhất lịch sử các kỳ Thế vận hội đủ sức “giữ chân” 1 tỷ khán giả khắp thế giới ngồi theo dõi truyền hình trong suốt 3 giờ.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ