Huyền thoại Muhammad Ali phải nhập viện

Võ sĩ từng ba lần vô địch thế giới Muhammad Ali mới phải nhập viện do chứng viêm phổi vào cuối tuần qua. Hiện anh  đang được điều trị tại một bệnh viện và được xác nhận tình hình sức khỏe ổn định.

Bob Gunnell, cựu phát ngôn viên của tay đấm lừng danh cho biết: “Ông ấy phải nhập viện vì có một chút vấn đề về phổi và chẩn đoán cho kết quả tích cực”.

Chưa có thêm thông tin nào được tiết lộ bởi yêu cầu về quyền riêng tư nghiêm ngặt của gia đình cựu tay đấm.

Muhammad Ali rất hiếm hoi xuất hiện trước công chúng nhiều năm nay do phải vật lộn với căn bệnh Parkinson. Anh bị chẩn đoán mắc bệnh này vào năm 1984 và giai đoạn đầu điều trị cho thấy những kết quả rất khả quan. Tuy nhiên sau đó, bệnh tình của anh ngày càng nặng và một người thân của cựu boxer xác nhận anh rất khó khăn trong việc phát âm.

Lần gần nhất Muhammad Ali xuất hiện trước báo giới là vào tháng 9 năm nay tại buổi lễ trao giải thưởng mang tên mình tại thành phố quê nhà Louisville, Kentucky, nhưng đã không có bài phát biểu nào cả.
Kể từ khi giã từ sự nghiệp đỉnh cao vào năm 1981, anh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện.

Năm 2005, Muhammad Ali được nhận Huân chương Tự do từ cựu Tổng thống Mỹ George W Bush cho những cống hiến xã hội của mình.

Vũ Khánh

Các tin, bài viết khác