Hủy Giải futsal Đông Nam Á 2016

(SGGPO).- Theo kế hoạch ban đầu, Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2016 được ấn định tổ chức tại Thái Lan từ ngày 31-10 đến 8-11. LĐBĐ Đông Nam Á cũng đã tiến hành xếp lịch và phân lịch thi đấu gởi đến các quốc gia tham dự.

Tuy nhiên, vì lý do ngoài ý muốn, Thái Lan đã xin không tổ chức giải cũng như rút lui không tham dự giải lần này do Nhà vua Thái Lan băng hà. Trước tình hình đó, LĐBĐ Đông Nam Á đã tiến hành nhóm họp để tìm quốc gia khác thay thế.

Lần lượt Indonesia và sau đó là Singapore đã được hướng đến nhưng vẫn không ưng ý, có lẽ thời điểm lựa chọn quá gấp rút. Trước tình hình trên, ngày 21-10, LĐBĐ Đông Nam Á đã gởi thông báo đến các quốc gia tham dự giải về việc hủy giải đấu năm nay.

Sau gần 3 tuần tập luyện, ĐT Việt Nam sẽ giải tán vào chiều nay (ảnh: Dũng Phương)

Như vậy, đội tuyển futsal Việt Nam có thể sẽ chia tay vào cuối tuần này. Đội hiện đang tập huấn tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam từ đầu tháng 10 đến nay, dự kiến ngày 22-10 sẽ đá trận tập huấn thứ hai gặp CLB Tân Hiệp Hưng. Nhưng trước thông báo của LĐBĐ Đông Nam Á, mọi kế hoạch tập luyện của đội có thể bị ảnh hưởng.

Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết, chiều nay (21-10) sẽ tiến hành họp đội và thông báo giải tán. Được biết, thời gian khá gấp rút nên nếu Việt Nam có đăng cai cũng không kịp cho công tác chuẩn bị.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng