Hủy diệt

Real đả bại Barca trong trận siêu kinh điển “phần hai” để đoạt Cúp Nhà vua. Xem lại trận đấu, người hâm mộ tiếc cho một thứ bóng đá đẹp đã không còn nữa. Đêm qua, dãy thiên hà lung linh kia đã bị biến thành những chiếc tàu sân bay xếp lớp trước khung thành Casilas. Có lẽ, người hâm mộ bóng đá đẹp không thể chấp nhận một Real hoa mỹ, bất khuất được tạo nên bởi những huyền thoại của bóng đá tấn công mê hoặc giờ chỉ là những cái bóng sàng qua sàng lại trước khung thành chỉ với một việc là phá bóng lên. Một chiếc cúp đổi bằng bóng đá đẹp bị hủy diệt.

Ở xứ mình, vài năm qua, ông Calisto đã tạo dựng được hình hài ban đầu của một lối đá tấn công đẹp mắt, phù hợp với phẩm chất kỹ thuật của các cầu thủ Việt Nam. Nhưng nay, phong cách ấy có nguy cơ bị xóa đi và lấp lên một hình ảnh khác. Đó là ở tầm đội tuyển, còn ở các câu lạc bộ, nơi cung cấp nguồn cầu thủ cho đội tuyển? Người hâm mộ đỏ con mắt để tìm được một vài trận đấu có thể xem được mà không bị nấc cục bởi đủ thứ trái tai gai mắt. Cầu thủ giỏi kungfu hơn chơi bóng, kỹ xảo ăn vạ hơn kỹ thuật làm bàn, hăm dọa trọng tài hơn rèn chuyên môn… HLV thì buông thả, bật đèn xanh cho học trò hơn là chấn chỉnh, uốn nắn. Ông bầu, nhà đầu tư thì chỉ cần đội bóng thắng bằng mọi giá mà không phân biệt nghệ thuật bóng đá với lợi nhuận kinh doanh.

Xem ra, sự hủy diệt bóng đá đẹp của người lập dị Mourinho cũng chỉ dừng lại ở một trận cầu chán ngắt và nó có thể hồi sinh nhanh chóng, nhưng những căn bệnh trầm kha của bóng đá nội nếu không được bốc thuốc đúng liều, sự hủy diệt mới là ghê gớm.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mikel Arteta và cộng sự buồn bã sau trận thua gần nhất ở Newcastle. Ảnh: Getty Images

HLV Arteta mong chờ vào điều… viển vong nhất

Sau khi Arsenal không làm tốt phần việc của mình và mất kiểm soát trong cuộc đua tốp 4, HLV Mikel Arteta lúc này vẫn cố gắng thuyết phục giới quan sát tin rằng cơ hội dự Champions League vẫn còn nhờ một đội đã… rớt hạng từ rất lâu như Norwich.

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác