Hủy bỏ chuyển giao quyền sở hữu Newcastle

SGGPO

Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) chính thức tuyên bố rút khỏi nỗ lực mua lại CLB Newcastle, với lý do không hài lòng về quyết định chậm trễ từ phía ban tổ chức Premier League trong việc công nhận cuộc chuyển giao này.

Cuộc chuyển giao Newcastle đã sụp đổ khi Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) tuyên bố rút lui.

Cuộc chuyển giao Newcastle đã sụp đổ khi Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) tuyên bố rút lui.

PIF được biết đã sẵn sàng mua 80% cổ phần của Newcastle theo các điều khoản của thỏa thuận, được hiểu là trị giá hơn 300 triệu bảng. Các giấy tờ liên quan đến việc tiếp quản được đăng ký với Premier League vào tháng 4, và cho đến lúc này nó vẫn đang được xem xét kỹ lưỡng. Việc nhiều cá nhân và tổ chức công khai phản đối thương vụ này là lý do dẫn đến sự chậm trễ hiện tại, và cũng làm cạn kiệt sự kiên nhẫn từ phía nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia hôm thứ năm quyết định chấm dứt sự quan tâm của mình, với lý do là quá trình phê duyệt kéo quá dài trong bối cảnh sự không chắc chắn trên toàn thế giới vốn gây ra bởi dịch Covid-19. Tuyên bố có đoạn: “Chúng tôi đã đi đến quyết định rút lại sự quan tâm của chúng tôi trong việc mua lại CLB Newcastle United. Chúng tôi rất tiếc vì đã từng rất phấn khích và cam kết đầu tư lớn vào Newcastle, từng tin rằng chúng tôi có thể đưa CLB trở lại vị trí của lịch sử, truyền thống... Thật không may, quá trình kéo dài trong hoàn cảnh không chắc chắn trên toàn cầu, khiến kế hoạch đầu tư này không còn khả thi về mặt thương mại…”.

Quyết định này sẽ là một đòn giáng mạnh vào người hâm mộ Newcastle, những người đã hy vọng việc tiếp quản có thể giúp họ thoát ra khỏi sự kiểm soát đầy tranh cãi của ông chủ doanh nhân Mike Ashley. Hội CĐV chính của Newcastle cũng ngay lập tức bày tỏ sự thất vọng của họ về việc Premier League kéo quá dài thời hạn phê duyệt, cũng những tác động từ báo chí về vấn đề này. NUFC nêu rõ: “Những người hâm mộ Newcastle United đã bị đối xử khinh miệt bởi phần lớn các phương tiện truyền thông bóng đá và Premier League trong quá trình tiếp quản thất bại này. Rõ ràng rằng, chúng tôi đã bị xem thường trong một quyết định vốn sẽ ảnh hưởng đến chúng tôi nhiều nhất. Chúng tôi cần câu trả lời”.

Theo Sky Sports News, họ đã liên hệ với Premier League và hiện vẩn đang chờ phản hồi.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Serie A

HLV Gennaro Gattuso chia sẻ cùng các học trò

HLV Gennaro Gattuso ấn tượng với học trò

Napoli đè bẹp AS Roma trong ngày tưởng nhớ huyền thoại của đội bóng Diego Maradona. HLV trưởng Gennaro Gattuso ấn tượng về cách thể hiện sự đoàn kết, lối chơi tập thể của Napoli.

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.