Hữu Đang về Pleiku

Hữu Đang, một trong những công thần của bóng đá Gia Lai ngày nào giờ sẽ là người tư vấn cho HLV Đặng Trần Chỉnh (TMN.CSG) hạn chế sức mạnh của HA.Gia Lai. Được không?

Khi những lão tướng như Dusit, Tawan... còn được giữ lại ở HA.Gia Lai thì chuyện Hữu Đang rời phố Núi chỉ là một cách nói. Nhớ những ngày đầu Hữu Đang rụt rè lên Pleiku sau khi bị bóng đá Khánh Hòa tẩy chay và được thâu nhận như một sự cưu mang.

Tiền vệ Hữu Đang trong màu áo TMN.CSG (bên cạnh HLV phó Lư Đình Tuấn).

Ngày ấy, cùng với gói hành lý gọn nhẹ, Đang bước vào phòng ông Nguyễn Văn Vinh và tâm sự bố bố, con con. Ông Vinh khi ấy đúng là coi Đang như con thật. Cả hai đồng cảm và qúy nhau không phải vì cái tình mà là vì chung một hoàn cảnh với một quá khứ không may mắn và cùng chung một bến đậu với một lời thề gắn bó, hết mình với bóng đá Gia Lai.

Cũng như Hữu Đang, nhiều cầu thủ ở các địa phương cũng đầu quân về giống như thế. Bởi vậy người ta mới đùa là đất HA.Gia Lai như đất Lương Sơn Bạt và những cuộc đầu quân về đấy giống như những anh hùng hảo hán tựu lại với nhau.

HA.Gia Lai lên chuyên nghiệp, công Đang không nhỏ. Anh cũng đã thực sự làm lại và xóa đi hình ảnh xấu về một Hữu Đang bị Khánh Hòa xua đuổi khiến người hâm mộ thành phố biển phải tiếc cho việc mất Đang. HA.Gia Lai vô địch chuyên nghiệp lần đầu, cũng có công Đang trong cái tập thể phức tạp nhiều sao.

HA.Gia Lai vô địch lần hai cũng thế, Đang luôn có vai trò nhất định, có tiếng nói quan trọng với anh em dù cơ hội ra sân của Đang ít dần. Có điều càng ngày mối quan hệ bố – con giữa Đang với ông Vinh cũng nhạt dần và cầu nối duy nhất để cả hai còn tồn tại lại chính là bầu Đức.

Nhiều người hiểu chuyện khẳng định sự xa cách này xuất phát từ việc họ không đồng cảm và không còn ở cái thế cùng chung hoàn cảnh với nhau nữa.
May mắn là bầu Đức lại là một người rất khéo. Ông có thể giữ được cả hai bằng cái cách riêng của mình với một phương châm phải đạt được mục đích và để lại những gì được xem là chưa hiểu nhau và chưa thông.

Việc Đang ra đi cuối cùng cũng xảy ra. Nó là một quy luật khi khả năng đóng góp của Đang cho đội không cao nữa và cũng một phần vì sự cứng đầu và ương ngạnh của Đang có thể làm ảnh hưởng đến tập thể.

Với bầu Đức, tiền không là vấn đề (nếu giữ Đang lại và trả lương vì cái tình và vì những đóng góp ban đầu từ khi HA.Gia Lai còn ở hạng Nhất) nhưng rõ ràng nếu buộc phải hy sinh một ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn ở cái tuổi xế chiều như Đang với việc để những mâu thuẫn về tình thầy trò ngày càng gay gắt thì ông buộc phải chọn một.

Đang ra đi sau một buổi trò chuyện với bầu Đức như hai người đàn ông với nhau.
Bến đậu Thép miền Nam-CSG xuất phát từ quan hệ rất thân giữa anh với Bửu “voi” và với cầu thủ đàn anh Đặng Trần Chỉnh. Có người nói ở HA.Gia Lai mà Đang không trụ nổi thì anh chẳng về đâu được.

Nhưng về Thép miền Nam rồi mọi người mới thấy Đang rất cố gắng hoàn thành thời gian cuối đời trên sân cỏ của mình một cách tử tế. Cày ải trong vai trò của một thủ lĩnh và hỗ trợ không ít với BHL trong việc “chỉ điểm” lẫn những lời khuyên hữu ích mà ở chiến trường V-League Đang thu hoạch được.

Chiều nay, Đang sẽ cùng các đồng đội mới của mình ra sân chống lại những đồng đội cũ ở HA.Gia Lai. Đang rất muốn khẳng định sự ra đi của mình không phải vì già và vì yếu tố chuyên môn mà là vì những vấn đề tế nhị mà bầu Đức buộc phải bỏ anh để giữ cái lớn hơn.

Đang biết hết từng yếu huyệt của HA.Gia Lai và từng điểm mạnh điểm yếu của các đồng đội cũ của mình. BHL Thép miền Nam chắc chắn “nhờ” Đang rất nhiều nhưng việc được hay không lại là chuyện khác.

Rõ ràng là có Đang, HA.Gia Lai sẽ cảnh giác hơn. Cũng hệt như lượt đấu vừa qua với Đà Nẵng mà HA.Gia Lai bây giờ vẫn ấm ức vì cầu thủ mình có nhiều người tự dưng khó đá.

Nhưng điều nhiều người quan tâm là Đang sẽ trở lại phố Núi với tư cách nào. Một Hữu Đang hùng dũng trên sân trong vai trò thủ lĩnh hay một Hữu Đang buộc nhiều người phải đề phòng?...

Nguyễn Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Bóng đá trong nước

HLV Văn Sỹ Sơn trở thành nhà cầm quân thứ 3 tại giải hạng Nhất năm nay mất ghế

Thêm 1 đội hạng Nhất thay HLV trưởng

Không lâu sau khi CLB Công an Nhân dân thay HLV Phạm Công Lộc bằng Vũ Quang Bảo do thành tích không đạt yêu cầu ở đầu mùa bóng, rồi Quảng Nam cũng thay HLV Nguyễn Thành Công, sau trận thua ở vòng 5 giải hạng Nhất LS 2021, đến lượt Bình Phước nhận đơn xin rút lui của HLV Văn Sỹ Sơn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Ruud loại Fognini, Rublev lật đổ Nadal - Sẽ có nhà vô địch mới kể từ năm 2004

Hàng loạt biến cố đã xảy ra vào ngay sau hôm Novak Djokovic rơi đài. Hai “nạn nhân” mới nhất theo chân Djokovic, không ai khác chính là những tay vợt đã và đang là nhà vô địch của Monte Carlo Masters - Rafael Nadal (từng 11 lần đăng quang) và Fabio Fognini (đương kim vô địch). Andrey Rublev và Casper Ruud cũng đã theo chân Dan Evans, trở thành “sát thủ triệt hạ nhà vô địch”.

Các môn khác