Hút về một phía

- Tranh thủ sáng nay đạp ít cuốc kiếm cơm đi, để buổi chiều qua nhà tao làm mấy xị, rồi coi đội tuyển U19 Việt Nam đá ở VCK U19 châu Á, nghen Sáu xích lô!

- Anh cứ yên tâm! Gì chứ bóng đá nội là em khoái, kể từ hồi Xi-gêm 18 (1995) đến giờ. Nay thêm tụi nhóc chơi bóng bài bản lại càng thích, mọi việc em đã lên kế hoạch hết rồi!

- Mày sao hổng biết, chứ tao thấy hồi hộp quá chừng!

- Lo lắng gì nói thằng em nghe, thử có san sẻ được không?

- U19 Việt Nam mới ra ngõ đã gặp… hổ, bởi U19 Hàn Quốc không chỉ là nhà ĐKVĐ mà còn là đối thủ có lối chơi tốc độ và sở hữu dàn cầu thủ to cao. Nếu so sánh với mình thì coi bộ khó có thể ngồi chung mâm.

- Cổ nhân có câu: “Mạnh dùng sức, yếu dùng chước”, cộng thêm khả năng cầm quân của ông thầy người Pháp, hổng chừng tạo bất ngờ, hay ít nhất là kiếm 1 điểm coi như “ô-kê”. Thằng em này lại lo thứ khác kìa!

- !?!?!?

- Cái kiểu phát ngôn của quan chức Vê-ép-ép, như “nhà có 4 đứa con, 3 đứa lớn hư hỏng còn lại đứa út học giỏi nên càng phải cưng chiều…”, hổng chừng khiến mấy đứa lớn tự ái lại quậy tanh bành thì kêu trời không thấu.

- Nói vậy cũng hổng được. Cốt yếu ở đây, con đứa nào cũng là con. Vấn đề là cha mẹ đã dạy bảo thật sự chu đáo, làm đúng trách nhiệm với “mấy đứa lớn” chưa?

- Bậc làm cha mẹ, giả như đứa nào có hư đi nữa hãy tìm cách uốn cho chúng nó vào đường ngay, đường thẳng. Đằng này, phê phán tụi nó trên mặt báo có khác gì vạch áo cho người khác xem lưng. Chưa kể, tụi nhóc hôm nay mới chính thức xuất trận cấp châu lục, còn trước đó chưa từng giành được chút thành tích nào hết???

- Xét cho cùng, một nền bóng đá dù các lứa trẻ hay cỡ nào nhưng đội tuyển quốc gia cứ đì đẹt mãi cũng không nhận được nhiều nể trọng. Ai làm bóng đá hẳn phải biết điều đó.

- Thôi, mày tập trung công việc đi, để còn ngồi lai rai và coi U19 Việt Nam thi đấu nữa, đừng “tám” quá!

- Em biết rồi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác