Hụt hơi

Kết thúc vòng 12, Long An vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí cuối bảng với trận thua thứ 10 liên tiếp, và là trận thứ 6 HLV Nguyễn Minh Phương chưa đem về thêm điểm nào cho đội kể từ ngày tiếp nhận ghế HLV trưởng. Một giai đoạn khó khăn đang đến với Long An và có lẽ chưa biết khi nào mới có được hướng mới.

Từ việc đội đang khó khăn cả ở con người, điểm số lẫn tinh thần, HLV Minh Phương cũng quyết tâm làm sạch chuyện tư tưởng khi thanh lý hợp đồng hoặc cho ngồi ngoài những cầu thủ không đạt yêu cầu về chuyên môn hay lấn cấn chuyện “đi-ở”.

Cần Thơ (trái) cũng đang có những “nỗi niềm” không khác gì Long An. Ảnh: Dũng Phương

Để có được lực lượng tốt cho cuộc lội ngược dòng sắp đến, Long An cần phải có nhiều thứ. Nhưng quan trọng nhất là tiền. Họ cần tiền để chỉnh lại lực lượng khi vừa yếu vừa thiếu trên cả 3 tuyến, mà tài chính đang là mối bận tâm lớn nhất với đội bóng này. Nhưng dù gì đi nữa thì cũng phải trang bị lại nhằm giúp đội thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay. Bởi hy vọng trụ hạng vẫn còn rộng khi mà người láng giềng Cần Thơ vẫn không đủ lực để bứt đi.

Tương tự như Long An, Cần Thơ vẫn còn quanh quẩn ở khu vực cuối bảng với vị trí áp chót khi chỉ hơn Long An 2 điểm. Cần Thơ cũng đang có những “nỗi niềm” không hơn gì Long An và thầy trò HLV Vũ Quang Bảo chỉ còn nước cố gắng vượt qua. Điều đáng bàn là thực lực của Cần Thơ không đến nỗi nào, nhưng càng đá họ vẫn chưa thấy được hướng ra.

Bóng đá ĐBSCL vẫn chưa thể cải thiện tình hình sau 12 vòng đấu. Nhìn rộng hơn trên bảng xếp hạng càng lo hơn cho bóng đá phía Nam. Nhưng điều làm người ta tiếc nhất vẫn là ở Long An. Nếu như không để xảy ra sự cố trong trận gặp TPHCM thì mọi chuyện có lẽ không đến nỗi. Sự thiếu hụt đáng tiếc nhất của Long An không phải là Quang Thanh hay Minh Nhựt, cũng chằng phải HLV Quang Sang mà chính là Giám đốc kỹ thuật Huỳnh Ngọc San. Đấy mới chính là “bộ não” của toàn đội.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng