Hụt hơi

Kết thúc vòng 12, Long An vẫn chưa thể thoát khỏi vị trí cuối bảng với trận thua thứ 10 liên tiếp, và là trận thứ 6 HLV Nguyễn Minh Phương chưa đem về thêm điểm nào cho đội kể từ ngày tiếp nhận ghế HLV trưởng. Một giai đoạn khó khăn đang đến với Long An và có lẽ chưa biết khi nào mới có được hướng mới.

Từ việc đội đang khó khăn cả ở con người, điểm số lẫn tinh thần, HLV Minh Phương cũng quyết tâm làm sạch chuyện tư tưởng khi thanh lý hợp đồng hoặc cho ngồi ngoài những cầu thủ không đạt yêu cầu về chuyên môn hay lấn cấn chuyện “đi-ở”.

Cần Thơ (trái) cũng đang có những “nỗi niềm” không khác gì Long An. Ảnh: Dũng Phương

Để có được lực lượng tốt cho cuộc lội ngược dòng sắp đến, Long An cần phải có nhiều thứ. Nhưng quan trọng nhất là tiền. Họ cần tiền để chỉnh lại lực lượng khi vừa yếu vừa thiếu trên cả 3 tuyến, mà tài chính đang là mối bận tâm lớn nhất với đội bóng này. Nhưng dù gì đi nữa thì cũng phải trang bị lại nhằm giúp đội thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay. Bởi hy vọng trụ hạng vẫn còn rộng khi mà người láng giềng Cần Thơ vẫn không đủ lực để bứt đi.

Tương tự như Long An, Cần Thơ vẫn còn quanh quẩn ở khu vực cuối bảng với vị trí áp chót khi chỉ hơn Long An 2 điểm. Cần Thơ cũng đang có những “nỗi niềm” không hơn gì Long An và thầy trò HLV Vũ Quang Bảo chỉ còn nước cố gắng vượt qua. Điều đáng bàn là thực lực của Cần Thơ không đến nỗi nào, nhưng càng đá họ vẫn chưa thấy được hướng ra.

Bóng đá ĐBSCL vẫn chưa thể cải thiện tình hình sau 12 vòng đấu. Nhìn rộng hơn trên bảng xếp hạng càng lo hơn cho bóng đá phía Nam. Nhưng điều làm người ta tiếc nhất vẫn là ở Long An. Nếu như không để xảy ra sự cố trong trận gặp TPHCM thì mọi chuyện có lẽ không đến nỗi. Sự thiếu hụt đáng tiếc nhất của Long An không phải là Quang Thanh hay Minh Nhựt, cũng chằng phải HLV Quang Sang mà chính là Giám đốc kỹ thuật Huỳnh Ngọc San. Đấy mới chính là “bộ não” của toàn đội.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng