Hụt hơi

1. Hai trận đấu liên quan đến cuộc đua vô địch giữa Hà Nội T&T và Bình Dương có cùng 1 kịch bản nhưng lại là 2 kết cục khác nhau: những đội mạnh không chiếm được ưu thế nếu không nói là bị đội yếu “đè” 2/3 trận đấu nhưng Bình Dương lại thắng đậm còn HN T&T thì chỉ kiếm được 1 điểm trên sân Đồng Nai.

Xem diễn biến 2 trận đấu, có thể thấy là cả Bình Dương lẫn HN T&T đều “đuối” hơn chính họ. Nhạt nhòa trong tấn công, yếu kém đến mức khó tin trong phòng thủ và chỉ có may mắn mới khiến họ không thua. Tuy nhiên, rõ ràng là HN T&T “đuối” hơn sau chuỗi trận thành công vừa qua. Họ vẫn bất bại nhưng trận hòa trước Đồng Nai khiến cơ hội bám đuổi Bình Dương bị gãy ngang nhất là khi họ phải tiếp SLNA ở vòng tới. Khoảng cách hiện nay giữa 2 đội đã là 8 điểm, tức là HN T&T buộc phải thắng ít nhất 6 trận nữa trong 7 vòng đấu còn lại, một áp lực quá lớn.

Thực tế sân cỏ cho thấy dàn ngôi sao đã làm nên cuộc hồi sinh vừa qua đều lộ vẻ mệt mỏi, nhất là bộ đôi Văn Quyết – Thành Lương vừa từ đội tuyển về. Đợt trận marathon của V-League kể từ sau SEA Games 28 đến nay đã khiến người khỏe như Gonzalo cũng kém phong độ hơn các trận trước. Xin nhớ là các trụ cột ở khu trung tuyến của HN T&T đã phải thi đấu 10 trận trong vòng 40 ngày qua.

Ở trận đấu chiều qua, Hà Nội T&T (trái) tỏ ra “đuối” khi gặp chủ nhà Đồng Nai. Ảnh: Ngô Nguyễn

2. Đây chính là điểm khác biệt giữa HN T&T và Bình Dương. Nhà vô địch cũng không khá hơn về vấn đề thể lực nhưng với lực lượng quá dồi dào, họ lại có cơ hội đánh bại Cần Thơ chứ không rơi vào tình thế bị cầm hòa. Thực tế tại sân Gò Đậu cho thấy, trong 60 phút đầu trận, ngoài bàn thắng của Simic Marko ở phút thứ 4 thì chẳng có gì cho thấy Bình Dương là đội mạnh hơn rất nhiều so với Cần Thơ. Nếu thủ thành Quốc Thiện Esele không có một trận chơi như lên đồng thì có lẽ đội bóng của ông Vũ Quang Bảo cũng sẽ có ít nhất 1 điểm ra về.

Nhưng độ dày về lực lượng đã giúp Bình Dương không thua mà còn thắng đậm. Một loạt trụ cột như Phước Tứ, Tiến Thành, Abass, Trọng Hoàng không có mặt thì đã được thay thế bằng Michal Nguyễn, Xuân Luân, Văn Thành. Nếu Lê Công Vinh hay Trịnh Quang Vinh vô duyên thì lại có Tăng Tuấn, Simic đóng thế vai dễ dàng. Đây là trận thắng thứ 2 liên tiếp của Bình Dương, thành tích lần đầu tiên mà họ có kể từ sau vòng 9 đến nay và việc họ giữ được ngôi số 1 là chuyện dễ hiểu.

Như vậy, giờ đây Bình Dương chỉ còn đợi kết quả trận đấu giữa SLNA và Thanh Hóa diễn ra hôm nay để xem thử họ nên làm gì trong 7 vòng còn lại. Nếu SLNA thắng thì coi như ông Mai Đức Chung có thể thong thả giải quyết các vấn đề trong nội bộ liên quan đến nhân sự.

HỒ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng