Hụt hẫng

- Vui sao nước mắt lại trào…
- Qua mùa hè rồi chứ chẳng còn mùa xuân đâu mà hát “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”. Nhưng sao than thở dữ vậy?
- Có tin vui mà cười hổng nổi.
- Vụ gì?


- Cũng chuyện tìm chiếc vé vào xem trận Việt Nam - Man xanh trên sân Mỹ Đình vào ngày 27-7.
- Sân này có sức chứa tới 4 vạn chỗ, tha hồ mà kiếm cho mình vị trí đẹp để ngắm các ngôi sao thượng thặng tại giải Ngoại hạng Anh thi thố với những chàng trai áo đỏ của ta.
- Không dễ, bởi thực tế giá vé xem trận này khá “chát”, mà đâu phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được vào sân.
- Sao khó đến vậy?
-  Tại cuộc họp báo công bố sự kiện Man-xi-ty đến Việt Nam diễn ra chiều qua tại Hà Nội, đại diện nhà tài trợ là Ngân hàng SHB và Vê-ép-ép đã giải thích lý do họ đưa ra giá vé quá cao.
- Giải thích kiểu sao?
- Phía SHB giải thích nguyên nhân của việc giá vé cao và lý do SHB giữ đến 10.000 vé (25%) là vì: “Để mời Man Xi-ty đến Việt Nam, SHB chưa hề đặt ra vấn đề lời lỗ mà chỉ nói bù lỗ thôi, do vậy SHB khẳng định đây là hoạt động phi lợi nhuận. Để tổ chức được trận này là chuyện không đơn giản vì chi phí ra sân của họ rất cao.
- Hàng hiệu có khác.
- Đơn vị tổ chức còn cho biết thêm là tiền thuế, chi phí di chuyển, an ninh, ăn ở cũng lớn. Với CLB có giá trị cao, việc đưa ra giá vé 600.000, 1.000.000, 1.500.000 và 1.800.000đồng/vé là hợp lý. Còn việc SHB giữ lại 10.000 vé là để bán cho khách hàng trong các chương trình của SHB. Khách hàng sử dụng dịch vụ của SHB sẽ là người được mua số vé này chứ không phải vé dành cho ngân hàng SHB.
- Với giá “cắt cổ” liệu có đảm bảo
Man Xi-ty đem sang đội hình dữ?
- Theo Vê-ép-ép, Man Xi-ty cam kết mang đội hình 1. Tuy nhiên, trước câu hỏi của báo giới về việc liệu các ngôi sao sáng nhất của đội sẽ có mặt tại Hà Nội không thì đại diện Man Xi-ty lại từ chối trả lời.
- Giá vé trên trời mà ậm ờ thì không thể không lo được.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất