Hụt hẫng

- Tiền đây chứ đâu mà không lấy.

- Gì hả?

- Ông nghe đến mùi tiền nhanh lắm! Nhưng tui muốn hỏi liệu có đủ sức để làm được việc hay không?

- Ông cứ nói đi?

- Thủ đô Hà Nội vừa treo thưởng tới hơn 300.000 đôla Mỹ cho ai hiến kế giải cứu tình hình giao thông đang bức bách tại thành phố này.

- Chà, nghe qua cái đề bài đã muốn ná thở rồi. Hà Nội nghe đâu tình trạng kẹt xe còn khiếp hơn ở TPHCM. 300.000 đôla Mỹ tuy lớn nhưng để giật được trong tình hình giao thông hỗn loạn của Hà Nội thôi cũng xin bó phép.

- Có đề bài này nhẹ hơn chút nè!

- Nói đi?

- Đề tài là làm cách nào giải cứu kẹt xe tại khu vực cửa ngõ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

- Dễ òm. Đừng cho mấy ông bà bán hàng rong, xe đẩy, xe kéo tới khu này. Ngoài ra, ai muốn vào sân bay cần đi bằng xe buýt, taxi chứ không dùng xe máy.

- Nhưng vấn đề đặt ra là bến đỗ xe buýt, taxi, xe hơi sẽ không đơn giản chút nào. Nghe hổng ổn, còn cách nào khác không?

- Thôi, tui chịu thua.

- Nói sao nghe hụt hẫng quá!

- Việc tìm giải pháp chống kẹt xe ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất đâu có dễ. Nên ông đừng nói hụt hẫng gì cả, bởi như đã nói nó cần có thời gian, sức lực, trí lực và nhiều tiền nữa. Nếu bàn đến cho đúng nghĩa từ này trong vài ngày qua phải nói đến người hâm mộ bóng đá vùng mỏ kìa!

-  Vụ gì? 

- Tin buồn cho Than Quảng Ninh khi tại giải bóng đá tầm cỡ châu lục A-ép-xê Cúp 2017, lần đầu tiên CLB thử sức nhưng lại không được đá trên sân nhà.

- Sao thế? Trong khi sân Cẩm Phả là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam có chất lượng mặt sân rất tốt, lực lượng cổ động viên hùng hậu, chuyên nghiệp kia mà?

- Điều đáng tiếc là sân bóng này nằm ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cách khá xa sân bay quốc tế nên phải đành lỡ hẹn, dù trước đó Vê-ép-ép đã rất nỗ lực đàm phán với phía A-ép-xê.

- Người hâm mộ đội bóng Than Quảng Ninh nghe xong tin này chắc hụt hẫng thiệt nè!


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác