Hướng về Thủ Đô

Trong khi SQC Bình Định nhiều cửa để giành 3 điểm, thì Hà Nội ACB sẽ gặp thử thách thật sự khi tiếp đối thủ đang ở gần ranh giới xuống hạng là Tiền Giang. 3 điểm ở trận này có thể chưa đến mức gọi là thảm họa, nhưng sẽ là bước ngoặt quan trọng của cả đôi bên…

Thành Lương (11, Hà Nội ACB) liệu có đưa đội nhà thăng hạng sớm trong trận gặp Tiền Giang chiều nay? Ảnh: QUANG TRỰC

Sân Hàng Đẫy: HÀ NỘI ACB (1) HN TIỀN GIANG (12)

Lần gặp nhau ở lượt đi tại Mỹ Tho, Hà Nội ACB đã lấy trọn 3 điểm với cú đúp của Thành Lương, vì vậy, chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy lần này xem ra “lành ít, dữ nhiều” cho đội bóng Tiền Giang, khi cả thực lực lẫn tinh thần đều có vấn đề.

Sau cứ té ngửa đầy bất ngờ trên sân Thống Nhất, Hà Nội ACB có lẽ sẽ chẳng muốn gặp khó nếu “té” lần nữa trên sân nhà, vì thế bằng mọi giá họ phải lấy trọn 3 điểm, bởi Than Quảng Ninh và Bình Định đang đuổi rát phía sau. Chính vì thế, đội bóng Tiền Giang đã nguy lại thêm khó, khi nghe đâu nhà tài trợ cho họ là Hải Nhân sẽ rút lui.

Dự đoán: Hà Nội ACB thắng 2-1

  • Sân Quảng Nam: QUẢNG NAM (5) THAN QUẢNG NINH (2)

Trên lý thuyết, đội chủ nhà vẫn còn hy vọng đua vào tốp 3, nhưng trước mắt phải thắng chính Than QN để thu hẹp khoảng cách về điểm số. Xét thực lực và ưu thế sân nhà, Quảng Nam có thể làm được điều đó, bởi đội khách Than Quảng Ninh ngoài ý chí và sự lăn xả, họ vẫn còn thua sút chủ nhà ở một vài vị trí, nhất là ngoại binh. Vấn đề là khát vọng của đội bóng xứ Quảng có còn hay không mà thôi. Nếu Quảng Nam thua, mọi chuyện coi như xong, nhưng khả năng này khá thấp, bởi sức ép từ khán giả nhà và từ chính nhà tài trợ nên càng khó lường.

Dự đoán: Hòa 1-1

  • Sân Long Xuyên: AN GIANG (4) VIETTEL (10)

Giành 3 điểm tại Quảng Nam ở vòng đấu trước đã thắp lại hy vọng đua tốp 3 của An Giang. Phong độ ổn định, lại có ưu thế đá sân nhà, nên cửa thắng rất rộng với An Giang, và điều đó càng làm cho Viettel phải phập phồng khi vẫn chưa thoát được sự bám đuổi của 3 đội cuối bảng. Lượt đi, An Giang đã giành trọn 3 điểm ngay tại sân Mỹ Đình. Trong khi đó, đội khách gần đây đang có dấu hiệu đuối, nên càng khó cho Viettel giành được điểm vào chiều nay.

Dự đoán: An Giang thắng 2-1

  • Sân Đồng Nai: ĐỒNG NAI (13) TÂY NINH (6)

Việc chủ nhà thiếu sức rướn trong những trận đấu quan trọng gần đây (bị An Giang chia điểm, rồi TDC vượt qua ngay tại sân nhà) càng làm người ta nghi ngờ về khả năng thắng trận của họ vào chiều nay, nếu như Tây Ninh đá rát. Vòng đấu trước, dù đã chắc suất trụ hạng, nhưng Tây Ninh đã thi đấu hết mình buộc Bình Định chỉ tìm được 1 điểm, càng làm cho Đồng Nai e ngại. Tuy nhiên, khả năng Tây Ninh gồng mình để đá trong trận này không cao, bởi gặp những đội ở thế cùng đường ngay trên sân khách thường không dễ dàng.

Dự đoán: Đồng Nai thắng 1-0

°Hai trận còn lại khó xảy ra bất ngờ. Thực lực tốt hơn, lại đá trên sân nhà, nên sẽ rộng cửa cho SQC Bình Định giành trọn 3 điểm khi gặp TDC Bình Dương, vốn đã sớm trụ hạng từ vòng đấu trước. Tương tự như vậy là cặp đấu tại Cần Thơ, cả chủ nhà lẫn H.Huế đều cán đích, nên trận này sẽ khá cởi mở.

QUỐC CƯỜNG


3 câu hỏi với HLV Phạm Văn Rạng (Tiền Giang): "Rắc rối riết nên... quen"

Đang ở khu vực cuối bảng và lịch thi đấu còn lại khá “xương” khi gặp Hà Nội ACB, SQC Bình Định và Đồng Nai, nên đội Tiền Giang được xem là nguy nhất trong cuộc đua trụ hạng, thậm chí còn nguy hơn cả Đồng Nai. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nhanh cùng HLV Phạm Văn Rạng (Tiền Giang).

Ảnh: Dũng Phương

°Đang nhiều áp lực cả trong lẫn ngoài, liệu ông đã có phương án để giúp đội vượt qua?

- Chúng tôi đã gặp quá nhiều chuyện rắc rối ngay từ đầu mùa, nên riết rồi cũng quen. Vấn đề là anh em cố gắng động viên nhau mà đá ở giai đoạn quyết định này. Còn 3 trận đấu sắp tới đều khó cả, nhưng tôi nghĩ, mình đang gặp khó thì Đồng Nai cũng không hơn gì.

°Riêng bản thân ông thì sao?

- Bản thân tôi cũng chẳng có tiếng tăm gì, nên cũng không ngại chuyện đội trụ hạng hay rớt hạng. Mình cố gắng làm hết công việc và chịu trách nhiệm chính trong một giai đoạn, chứ không bỏ chạy khi đội đang gặp khó khăn.

°Thế còn trận đấu với Hà Nội ACB?

- Khó đấy, họ vừa thua CLB TPHCM, vừa không mất sức và sẽ tập trung cho trận đấu này. Nhưng tôi nghĩ còn nước còn tát, anh em sẽ đá bằng tinh thần là chính, và nếu tìm được 1 điểm trong trận này thì tình hình sẽ khá hơn.

HOÀNG GIANG (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.