Liên đoàn quần vợt Việt Nam ký kết hợp tác với Công ty cổ phần kinh doanh & thể thao Bình Dương

Hướng đi mới cho quần vợt Việt Nam

Sáng qua 4-4, tại khu du lịch Phương Nam (Bình Dương), Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã chính thức ký chương trình hợp tác phát triển quần vợt cùng Công ty cổ phần kinh doanh và thể thao Bình Dương. Đây là lần đầu tiên, VTF gầy dựng mối quan hệ chặt chẽ với một đơn vị kinh tế, để hy vọng mở ra cơ hội phát triển cho quần vợt Việt Nam theo hướng xã hội hóa và tiến lên chuyên nghiệp. 

Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) đã chính thức ký chương trình hợp tác phát triển quần vợt cùng Công ty cổ phần kinh doanh và thể thao Bình Dương

Lý do lớn nhất đưa đến sự hợp tác này chính là trong 3 năm trở lại đây, phong trào quần vợt phát triển khá bền vững ở Bình Dương qua các giải trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, giải VTU do doanh nghiệp Becamex tổ chức (có hệ thống tính điểm xếp hạng ở 9 tour cho các tay vợt) đã trở thành sân chơi thường niên của các tay vợt hàng đầu Việt Nam và tạo được uy tín thực sự. Từ đó giúp thể thao Bình Dương phát triển theo hướng xã hội hóa mới mẻ.
 
Dịp này, VTF cũng đưa vào thử nghiệm hệ thống tính điểm đối với tất cả các giải mang tính quốc gia dành cho nam, cũng như giải VTU và Tanimex cho các tay vợt hàng năm, để chính thức áp dụng từ năm 2009. Theo đó, tay vợt đoạt ngôi VĐQG sẽ có 200 điểm, vô địch giải các tay vợt xuất sắc và Việt Nam Master - Becamex Cup được 150 điểm, vô địch nam toàn quốc được 100 điểm và vô địch giải VTU được 60 điểm. Theo Chủ tịch VTF Đặng Hữu Hải, sắp tới sẽ "san sẻ" các tour của giải VTU đến các địa phương, để vừa kích thích sự phát triển tại đây, vừa tránh sự nhàm chán cho các tay vợt do chỉ thi đấu ở một địa điểm là Bình Dương.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một lấn cấn ở hệ thống tính điểm, mà theo ý kiến của nhiều chuyên gia, VTF cần điều chỉnh thêm nữa: đấy là chuyện một tay vợt đoạt ngôi vô địch ở cả 3 giải quốc gia nếu gộp điểm lại chỉ đạt vỏn vẹn 450 điểm, trong khi một tay vợt chỉ cần dự đủ và vô địch cả 9 tour của giải VTU lại nhận được tới 540 điểm. Về vấn đề này, Tổng thư ký VTF Trần Ngọc Lịnh cho biết: "Đây mới chỉ là bước thí điểm, nên chúng tôi cũng mong nhận được ý kiến đóng góp từ nhiều phía để hoàn thiện sự chính xác cho hệ thống tính điểm này. Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng hệ thống tính điểm cả cho các tay vợt nữ lẫn thanh, thiếu niên và sẽ áp dụng ở những giải tới đây".
 
Cũng tại buổi họp báo sáng qua, VTF công bố Bình Dương là địa phương được chọn đăng cai 6 giải trong hệ thống quốc gia và quốc tế (giải Men Future) trong năm 2008, đồng thời đây là nơi tổ chức lớp trọng tài quần vợt thế giới (do LĐQV thế giới và châu Á tổ chức). Ngoài ra, đại diện công ty cổ phần kinh doanh & thể thao Bình Dương cho biết sẽ hỗ trợ ĐTQG trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho các giải quốc tế năm 2008.
 

THANH LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác