Hướng đến vòng 3 - Eximbank V-League 2014: Chờ “bóng vàng” lên tiếng

Vàng chưa tỏa sáng

Trong hai trận đấu vừa qua, Quốc Anh không để lại nhiều dấu ấn lên lối chơi của đội. Ở trận đấu đầu tiên gặp ĐTLA dù ra sân từ đầu nhưng trong suốt thời gian có mặt trên sân, tiền vệ này không thể hiện được những phẩm chất chơi bóng vốn có của mình. Các pha đi bóng lắt léo tốc độ cao bên cánh trái vốn là đặc sản ít khi xuất hiện. SHB Đà Nẵng vẫn chiến thắng nhưng nhờ sự tỏa sáng của cựu binh Merlo.

Đây chính là điều khiến cho những người yêu mến đội bóng này phải lo lắng bởi những mùa giải gần đây Quốc Anh luôn là một trong những cầu thủ chơi hay nhất. Mùa giải 2012 nhờ sự tỏa sáng của Quốc Anh mà SHB Đà Nẵng đã có pha nước rút thần kỳ qua đó giành chức vô địch vào phút chót.

Mùa này, sau khi đưa Vũ Phong về, HLV Huỳnh Đức đang có trong tay những tiền vệ cánh thuộc dạng tốt nhất Việt Nam nhưng khi Vũ Phong cần thêm thời gian để hòa nhập thì Quốc Anh là người cũ lại chưa thể hiện được nhiều, nói cho nhanh là những đóng góp còn ở dạng khiêm tốn.

Trong 2 trận đầu của mùa bóng, tiền vệ Quốc Anh chưa thật sự để lại dấu ấn. Ảnh: Phi Hải

Trở lại nhanh thôi?

Đẳng cấp chơi bóng của Quốc Anh là điều không phải bàn cãi, anh chính là một trong những tiền vệ cánh tốt nhất của bóng đá Việt Nam trong thập kỷ qua.

Việc chưa bắt nhịp được với cuộc chơi sau những trận đấu đầu tiên không phải là điều quá xa lạ với tiền vệ này. Ở V-League 2012, Quốc Anh cũng bắt nhịp khá chậm nhưng sau đó khi đã nóng máy thì hàng thủ đối phương rất khó để kiềm chế khả năng bùng nổ của anh. Mùa này cũng thế, mới chỉ hai vòng đấu trôi qua không riêng gì Quốc Anh mà rất nhiều ngôi sao khác cũng chưa có được phong độ tốt nhất.

Người hâm mộ SHB Đà Nẵng không phải quá lao tâm bởi với một cầu thủ luôn nỗ lực và cầu tiến như Quốc Anh thì ngày anh tìm lại phong độ cao nhất sẽ không xa. Một đường chuyền quyết định, pha đi bóng xuyên thủng hàng thủ đối phương hay một bàn thắng thì ta lại thấy những gì tinh túy nhất của cầu thủ gốc Quảng Nam này. Biết đâu điều đó lại diễn ra trên sân Chi Lăng vào ngày cuối tuần khi SHB Đà Nẵng tiếp “khách” đến từ Đồng Nai.

MAI LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.