Hướng đến vòng 1 Fed Cup 2009: Serbia sẵn sàng thăng hạng!

Jelena Jankovic đang tươi cười bên cạnh một thành viên BHL tuyển Serbia.

Đang sở hữu trong đội hình 2 tay vợt thuộc tốp 10 WTA - Jelena Jankovic (vừa mất ngôi “nữ hoàng, hiện đang xếp hạng 3 thế giới) và Ana Ivanovic (vừa tuột từ hạng 5 xuống hạng 8 thế giới) - không có lý do gì mà tuyển Serbia không nỗ lực giành vé thăng nhóm đỉnh cao hạng thế giới.

Hiện tại, tuyển Serbia đang ở nhóm hạng 2 thế giới và họ sẽ giáp mặt tuyển Nhật Bản trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1 diễn ra tại sân trong nhà ở khu tổ hợp Belgrade Arena (Belgrade, Serbia) trong 2 ngày 7 và 8-2 tới đây.

Trở về sau thất bại đáng buồn ở Australia Open 2009 (nơi Jankovic chỉ lọt được đến vòng tứ kết dù rất muốn giành danh hiệu Grand Slam đầu tay, trong khi Ana Ivanovic còn bị loại sớm hơn ở vòng 3), Fed Cup chắc chắn là chiếc “giá đỡ” cần thiết cho tinh thần và tâm lý của Jankovic và Ivanovic. Trong khi Ivanovic vẫn tỏ ra khá kín tiếng, tập luyện trong bí mật, người ta lại có thể nhìn thấy lại vẻ mặt tươi tỉnh đầy tự tin của Jankovic trên sân tập ở Belgrade với các thành viên của Ban huấn luyện của đội tuyển Fed Cup Serbia.

Nếu giành chiến thắng trước tuyển Nhật Bản, Serbia sẽ lọt vào vòng đấu play-off và đấu với 1 trong 4 đội thua ở vòng 1 nhóm đỉnh cao thế giới, để giành suất thăng hạng nhóm đỉnh cao. Đây là một chặng đường không quá dài, hoàn toàn khả thi. Trong đội hình Serbia, ngoài Jankovic và Ivanovic còn có Ana Jovanovic (hạng 269 thế giới) và Bojana Jovanovski (không được xếp hạng). Đội hình tuyển Nhật bao gồm Ai Sugiyama (hạng 26 thế giới), Ayumi Morita (hạng 86 thế giới), Aiko Nakamura (hạng 139 thế giới) và Rika Fujiwara (hạng 148 thế giới)

Tiểu Siêu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic vô địch French Open lần thứ 2

Novak Djokovic: Titan “độc nhất vô nhị” và cú đúp “Career Grand Slam”

Trong “Bộ 3 Titan”, nếu như Roger Federer luôn là người được yêu mến nhất, Rafael Nadal là người được cảm phục nhất, thì tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt các CĐV mê quần vợt của phương Tây, dành cho Novak Djokovic, luôn là thứ gì đó khá mập mờ. Rất nhiều còn người công khai ghét bỏ anh. Nhưng sao cũng được, với ngôi vô địch Roland Garros - French Open 2021, thì “Nhà Vua ATP” lại tiếp tục xây chắc một địa vị rất riêng của mình, một vị thế “độc nhất vô nhị”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác