Hướng đến trận chung kết Davis Cup 2008: Nadal sẽ làm mọi thứ có thể để ra sân !

(SGGP Thể thao).- Tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha Rafael Nadal vừa lên tiếng “thề nguyền” rằng, anh sẽ làm mọi thứ có thể trong khả năng để tìm lại hoàn toàn thể lực để tham dự trận chung kết Davis Cup với đội tuyển Argentina dù “ngân quỹ thời gian” của anh chỉ còn khoảng 2 tuần nữa. Nếu Nadal không thể tham gia trận chung kết, cơ hội của tuyển Tây Ban Nha sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng!

Nadal vẫn còn cơ hội ra sân?

Nadal đã bị viêm gân đầu gối chân phải và do vậy, anh buộc phải rút lui khỏi Masters Cup 2008 ở Thượng Hải (sẽ khai mạc vào Chủ nhật này). Trước đó, anh cũng phải bỏ dở giữa chừng ở tứ kết tại Paris Masters. Theo bác sĩ của tuyển Davis Cup Tây Ban Nha, Nadal cần không ít thời gian để hồi phục và quay trở lại tập luyện.

Phát biểu trên kênh truyền thanh Marca, Nadal nói: “Tôi sẽ cố gắng mọi thứ có thể để hiện diện ở trận chung kết Davis Cup. Nhưng sự tham gia của tôi còn phụ thuộc vào quá trình chữa lành chấn thương. Nếu tôi chỉ hồi phục 40% thể lực, tôi sẽ không thi đấu. Tôi có một vài ngày để hồi phục và tôi đang cố hết sức tập luyện”.

Liên đoàn quần vợt Tây Ban Nha (RFET) vừa cho biết vào hôm thứ Ba rằng, Nadal cần một tuần để nghỉ ngơi và chữa trị. Còn tay vợt người xứ Mallorca thì nói anh sẽ trải qua buổi khám nghiệm sức khỏe vào đầu tuần sau để quyết định xem anh có thể tham gia cùng tuyển Tây Ban Nha trong trận đấu ở Mar del Plata hay không.

Sau lời “thề nguyền” Nadal không quên “đá” ATP một cú nữa. Anh lên tiếng chỉ trích lịch đấu của tổ chức này, và cho rằng ATP là một tổ chức rất tồi: “Rất khó để bạn có thể duy trì phong độ cao một cách thường trực với lịch đấu kiểu như thế này. Tôi không nói mình không đến Thượng Hải, cái đầu gối của tôi lên tiếng đấy chứ. Nếu đến đó, tôi sẽ phải nhận lãnh một tác động hết sức lớn lao”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Trent Alexander-Arnold và tiền đạo Roberto Firmino là 2 sự trở lại quan trọng.

Liverpool rộn ràng chào đón sao trở lại

Liverpool đang có khởi đầu mùa giải đầy sự lạc quan, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp không chỉ đang thành công về kết quả khi cùng Chelsea chia sẻ ngôi đầu Premier League mà còn liên tiếp đón nhận thông tin vui về nhân sự.

Các môn khác