- Busquets sẽ dự trận chung kết
Sir Alex Ferguson bảo mình sẽ tham khảo ý kiến của HLV Jose Mourinho cho trận chung kết Champions League vào ngày 28-5. Còn về phần mình, Pep Guardiola bảo Man.United có rất nhiều nét tương đồng với Real Madrid và khẳng định đây là một đối thủ rất khó đánh bại.
Barca và Man.United đều đã giải quyết sớm cục diện giải đấu quốc nội khi chính thức đăng quang sớm. Điều đó nghĩa là họ có đến hơn một tuần lễ để toàn tâm toàn ý cho trận đại chiến ở Wembley, một trận đấu tái hiện lại trận chung kết Champions League 2009 ở Rome, nơi Barca của Pep đánh bại Man.United của Sir Alex 2-0.
Pep nói: “Man.United cực kỳ mạnh mẽ và rất giống với Real Madrid. Đấy là một đội bóng kỷ luật, chơi bóng tích cực và rất khó bị đánh bại”. Ông rút ra kết luận này một phần nhờ xem trận bán kết lượt về giữa Man.United và Schalke tại Old Trafford. Ở đó, dù chỉ tung ra đội hình 2, Man.United cũng dễ dàng khuất phục đội khách 2-0 và tiến đến Wembley với tổng tỷ số sau 2 lượt trận là… 6-1.
![]() |
Các cầu thủ Barca tung HLV Pep Guardiola lên không sau trận chung kết Champions League 2009. |
Pep thừa nhận ông đặc biệt lo ngại ngón đòn phản công lợi hại của đối thủ vì ở tuyến trên, họ có một tay săn bàn lợi hại là Chicharito, có chiếc cầu nối Wayne Rooney và tốc độ dốc bóng tuyệt vời của Antonio Valencia. Pep nói: “Chúng tôi phải hết sức thận trọng vì Man.United có thể ghi bàn chớp nhoáng sau những pha phản công. Chúng tôi cần phải phân tích đúng tình hình trận chung kết và chơi theo phong cách của mình”.
Trận chung kết 2 năm trước, Daniel Alves không thể góp mặt vì án treo giò. Lần này, anh chắc chắn sẽ vào sân trong đội hình xuất phát. Trong tay Pep giờ toàn là những tinh binh khi Eric Abidal, Carles Puyol đều đồng loạt bình phục chấn thương và sẽ có thời gian tích lũy thể lực tối ưu cho trận đấu. Đã vậy, Pep còn vừa đón nhận tin vui khi UEFA tuyên Sergio Busquets vô tội trong nghi án phân biệt chủng tộc trận bán kết Champions League lượt đi với Real Madrid.
Sau khi xem xét băng ghi hình do phía Real Madrid cung cấp, phân tích khẩu hình miệng, Tiểu ban kỷ luật UEFA xác định như vậy là chưa đủ để khẳng định Busquets có tội và đương nhiên không thể ra án phạt kỷ luật với anh.
Theo phía báo chí Madrid, Busquets đã dùng từ “mono”, tức con khỉ trong tiếng Tây Ban Nha và là một từ có hàm ý phân biệt chủng tộc phổ thông tại châu Âu, để bôi nhọ Marcelo. Nhưng phía Barca thì lại phân tích khẩu hình của Busquets theo một hướng khác và theo họ, anh đã dùng từ “mucho morro” để bảo Marcelo lên bình tĩnh lại.
Đi kèm với tuyên bố Busquets trong sạch, UEFA cũng cho biết họ đã bác đơn khiếu nại của Real về việc các cầu thủ Barca đã cố tình ăn vạ cũng như gây áp lực lên trọng tài trong trận bán kết nêu trên. Như vậy là Pep đã có thể hoàn toàn yên tâm để dành sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đánh cuối cùng của mùa bóng.
Cũng cần nhắc lại: địa điểm diễn ra trận chung kết - Wembley - cũng là nơi chứng kiến Barca đăng quang chức vô địch Champions League đầu tiên trong lịch sử hồi 1992. Khi ấy Pep còn là cầu thủ dưới trướng Johan Cruyff. Theo “Thánh Cruyff”, việc Barca tiến vào trận chung kết Champions League thứ 2 trong vòng 3 năm là đủ để khẳng định một sự thống trị. Cruyff viết “Dù thắng hay thua tại Wembley, việc vào chung kết 2 lần và 1 lần vào bán kết trong 3 năm qua cũng đủ để chứng tỏ Barca đang thống trị cả giải trong nước lẫn quốc tế”
HOA VINH
“Man.United hay hơn khi không có Ronaldo”, đó là nhận định của Patrice Evra. Trước thềm cuộc tái ngộ với Barca tại chung kết Champions League, Evra nhận định: “Ronaldo đã chơi tuyệt vời ở Man.United, nhưng có lẽ đội bóng đã phục vụ anh ấy quá nhiều. Từ khi Ronaldo và Tevez rời đội, chúng tôi giống như một đội bóng thực thụ hơn, đồng đội hơn và đây cũng là một thành công”.
Pepe và Sergio Ramos sắp được triển hạn hợp đồng. Theo nhật báo AS, Ban lãnh đạo sẽ ký thêm với Pepe 4 năm và Ramos 4 năm. Lương hàng năm của Pepe sẽ tăng từ 1,8 triệu euro lên thành 3,8 triệu còn của Ramos sẽ tăng từ 3,5 triệu lên 4,5 triệu.
Leo Messi khuyên Barca nên tuyển mộ Javier Pastore của Palermo. Theo tờ Sport, đề nghị của Messi được xem là một sự chuyển hướng và Barca sẽ ngưng theo đuổi Cesc Fabregas. Ngoài ra, Barca còn đang nhắm một cầu thủ của khác đang chơi tại Serie A là Alexis Sanchez của Udinese.
T.B
|
Các tin, bài viết khác
-
Everton dần tan mộng Champions League
-
Barca trở thành CLB giá trị nhất thế giới
-
Bayern “mạnh hơn” và có thể đánh bại Paris SG
-
Lewandowski đã chạy trở lại nhưng sẽ không đá nổi với PSG
-
Pochettino thúc giục PSG 'chơi chặt chẽ' để đánh bại 'đội bóng xuất sắc nhất thế giới' Bayern
-
Tuchel kêu gọi Chelsea 'giữ sự tập trung' trong tuần lễ quyết định cả mùa giải
-
Lịch thi đấu lượt về vòng tứ kết Champions League: Porto và Bayern sẽ phải làm nên lịch sử để lọt vào bán kết
-
Antonio Conte: 'Mỗi chiến thắng có giá trị… 6 điểm'
-
Pep bảo vệ quyết định luân phiên đội hình
-
Atletico lại mất điểm, thiệt thêm quân