Hướng đến SEA Games 28: Bị động

Hôm qua 5-5, hai đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và U.23 đều cùng tập trung tại Hà Nội và chỉ chưa đầy 20 ngày sau, các đội tuyển sẽ chính thức bước vào những “trận đánh” lớn tại vòng đấu bảng SEA Games và vòng loại World Cup 2018.

Đội tuyển quốc gia và U.23. Ảnh: HUY THẮNG

Thế nhưng, đến hôm qua thì vẫn chỉ mới xác định được đội U.23 đấu 1 trận giao hữu duy nhất với U.23 Hàn Quốc diễn ra vào ngày 9-5 tại Hà Nội. Trên thực tế, đây là một trận mang ý nghĩa ngoại giao, diễn ra khi đội U.23 vừa mới tập trung, vì thế khó có thể xem là một trận giao hữu bổ ích về chuyên môn. Thông tin cho biết, HLV Miura đã yêu cầu VFF phải bố trí gấp 2 trận giao hữu khác, 1 cho ĐTQG và 1 cho U.23 trong thời gian cuối của giai đoạn chuẩn bị (trước ngày 20-5).

 

* Trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018, dự kiến ngày 22-5, đội tuyển quốc gia sẽ sang Bangkok. HLV Miura sẽ đi cùng đội tuyển và chỉ đạo trận đấu với Thái Lan. Ngày 25-5, ông mới sang Singapore để cùng đội U.23 Việt Nam dự SEA Games.

 

Chính vì sự bị động trong kế hoạch tập huấn mà người ta nghi ngờ bản danh sách 18 cầu thủ của HLV Miura ở ĐTQG. Rất nhiều tân binh được gọi có thời gian thi đấu rất ít tại V-League, nay lên tuyển nhưng không thi đấu giao hữu thì làm sao có thể xác định năng lực của họ cũng như không có cơ hội để các tân binh này thể hiện mình so với các đồng đội vốn đã “ăn cơm tuyển” gần chục năm qua.

Điều đáng nói là vòng loại World Cup 2018 vốn đã có lịch thi đấu từ đầu năm, ngay trước khi bốc thăm chia bảng, nên thật khó hiểu khi VFF không thiết kế được 1 - 2 trận đấu tập chất lượng cao. Hiện chỉ mới xác định ĐTQG sẽ đá 1 trận với… đàn em U.23 vào ngày 10-5.

Ngoài ra, dù tập trung cùng một thời điểm nhưng đội U.23 và ĐTQG sẽ được bố trí ăn ở, tập luyện tại 2 nơi khác nhau, HLV Toshiya Miura sẽ phải “phân thân”. Một quan chức của VFF cho hay: “Trong thời gian này, công việc huấn luyện cả hai đội vẫn do HLV Miura đảm đương. Còn việc quản lý các đội vào buổi tối hàng ngày, VFF không quá lo lắng bởi cầu thủ bây giờ đã thực sự chuyên nghiệp, ý thức chấp hành nội quy đội rất tốt”. Dự kiến, ban ngày thì ông Miura tập trung nhiều cho U.23 còn ban đêm, ông sẽ ở tại khách sạn La Thành (Hà Nội) cùng ĐTQG.

KHANG VIỆT


Đội tuyển quốc gia và U.23 hội quân tại Hà Nội

Hôm qua 5-5, cả hai đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và đội tuyển U.23 Việt Nam cùng hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 2015.

Đội tuyển U.23 được chốt thời gian tập trung vào lúc 14 giờ tại khách sạn Bounty. Hầu hết các cầu thủ đã có mặt ngay từ buổi sáng, trong đó các thành viên của Câu lạc bộ HA.GL đến sớm nhất khi đã đặt chân vào khách sạn từ đêm hôm trước. Sau khi cầu thủ tập trung đông đủ, vào buổi chiều cùng ngày, Ban huấn luyện đã tiến hành buổi họp nhanh với các cầu thủ để phổ biến kế hoạch tập luyện nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2015.

Dự kiến vào ngày 9-5, đội U.23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U.23 Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình. Ngày hôm sau sẽ đá tiếp với HN T&T và trận tập huấn cùng đàn anh ĐTQG vào ngày 20 (hoặc 22-5) cũng tại Hà Nội trước khi bay sang Singapore tham dự SEA Games 2015.

Trong khi đó tại khách sạn La Thành, ĐTQG cũng hội quân vào buổi chiều cùng ngày và sẽ tiến hành buổi tập đầu tiên vào sáng nay. Tập trung cùng ngày với U.23, nhưng ĐTQG chỉ tập trung cho 1 trận đấu quan trọng là gặp tuyển Thái Lan tại Bangkok ở vòng loại World Cup 2018 vào ngày 24-5. Có 5 trường hợp xin tập trung muộn ở ngày đầu tiên là trợ lý Nguyễn Thanh Sơn cùng các cầu thủ Lê Công Vinh, Michal Nguyễn, Xuân Thành và Trọng Hoàng. Tất cả các thành viên của đội Bình Dương đều bận cùng CLB tham dự trận đấu với Kashiwa ở AFC Champions League 2015.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng