Hướng đến Sea Games 25 - Danh sách đoàn thể thao Việt Nam: 650 thành viên tham dự

Sáng qua 23-11, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã chốt danh sách đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 25. Theo bản danh sách này, đoàn thể thao Việt Nam sẽ có 650 thành viên, do ông Trần Văn Quỳnh - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao làm Trưởng đoàn. Ngoại trừ môn bóng nước, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham dự tất cả các nội dung thi đấu.

Ngoại trừ đội tuyển Olympic nam, danh sách đoàn thể thao Việt Nam coi như đã đầy đủ. Ảnh: Dũng Phương

Rắc rối chuyện đi thêm

Cho đến chiều qua, lãnh đạo Vụ tại Tổng cục TDTT vẫn chưa nắm được chính thức lực lượng VĐV và cán bộ đi “kèm”. Đơn giản như môn golf, chỉ có VĐV cùng 1 HLV và lãnh đội sẽ tham dự bằng kinh phí tự túc (do Hiệp hội golf Việt Nam phụ trách).

Nhưng ở nhiều môn khác, các địa phương lại phải chờ và nghe ngóng xem Tổng cục TDTT không gọi VĐV nào (dự bằng kinh phí Nhà nước), thì mới chịu chi tiền ngân sách địa phương cho đi.

Với một số đơn vị có nguồn ngân sách dồi dào như Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng thì chuyện đi thêm là đương nhiên, không chỉ VĐV mà còn có cả HLV và cán bộ. Một số địa phương nghèo hơn thì hạn chế sự tham dự của VĐV, nhưng nếu không có VĐV thì cán bộ làm gì có lý do “xuất ngoại”, vậy là… phải cố!

Suốt ngày hôm qua, từ các bộ môn đến Vụ thể thao thành tích cao đều phải nghe ngóng xem VĐV, cán bộ nào sẽ được đi thêm vì phải thực hiện nhiệm vụ… đối ngoại. Thực tế là ở SEA Games 25, danh sách VĐV “đi thêm” không nhiều, trong khi lực lượng cán bộ “đi theo” lại quá dồi dào.

Được biết, riêng danh sách cán bộ đi theo từ nhiều nguồn lên tới gần trăm người. Không ít cán bộ đã nghỉ hưu nhưng cũng có tên trong danh sách chính thức, bởi vẫn còn chưa hết nhiệm kỳ ở các Liên đoàn thể thao!?

Chốt danh sách 650 người

Từ ngày 13-11, Tổng cục TDTT thuộc Bộ VH-TT-DL đã có quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 25 tại Lào, nhưng chỉ là danh sách VĐV và HLV tham dự bằng kinh phí Nhà nước.

Trong danh sách này, có 536 VĐV (chưa kể đội tuyển golf và 2 đội bóng đá Olympic nam và đội tuyển nữ). Hai đội bóng đá Olympic nam và nữ là đông nhất (lên tới 60 người), kế đến là đội tuyển điền kinh với 38 thành viên (có thể sẽ bổ sung thêm mà không công bố).

Tại SEA Games lần này, sẽ có 13 chuyên gia nước ngoài có tên trong danh sách thuộc các đội xe đạp, bắn súng, vật, karatedo, judo, wushu và taekwondo. Đặc biệt, đội tuyển vật, karate cử hẳn 2 chuyên gia đi cùng, cho thấy quyết tâm bảo vệ ngôi đầu ở SEA Games là rất lớn.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã chính thức từ bỏ ý định thuê chuyên gia cho đội tuyển nữ, sau khi Thái Lan vô địch châu Á, HLV Thái Thanh Tùng sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tại SEA Games 25.

Dự kiến, trong ngày hôm nay 24-11, Tổng cục TDTT sẽ ký quyết định chính thức về danh sách đoàn thể thao Việt Nam đầy đủ.

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Gareth Southgate đang đi chệch hướng kỳ vọng cùng tuyển Anh.

Lời “khẩn cầu” của HLV Southgate

HLV Gareth Southgate cho rằng những phản ứng tiêu cực nhằm vào ông là không tốt cho đội tuyển, và kêu gọi người hâm mộ cần hỗ trợ phía sau để giúp tuyển Anh giành chiến thắng trước đại kình địch là tuyển Đức tại Wembley vào thứ hai này.

Quần vợt

Các môn khác