Hướng đến Premier League 2010-2011: Fulham hụt mất Martin Jol

Fulham đã buộc phải từ bỏ tham vọng rước nhà cầm quân người Hà Lan Martin Jol quay trở lại Premier League vì không thể thuyết phục Ajax Amsterdam (CLB Hà Lan hiện vẫn là đơn vị chủ quản của Martin Jol) bước vào bàn đàm phán để nói về chuyện bồi thường hợp đồng.

Trước đó, CLB Tây Luân Đôn này đã nhắm rất chặt cựu HLV của Tottenham Hotspur và cả hai bên đã gặp nhau để xúc tiến “thương vụ” chuyển nhượng - Jol đã đồng ý một số điều khoản cơ bản trong thỏa thuận giữa hai bên, nhưng hợp đồng vẫn chưa được ký kết vì Jol chưa thanh lý hợp đồng với Ajax.

Như vậy, hiện CLB Fulham vẫn đang ở trong tình trạng “trống” HLV trưởng - sau khi ông Roy Hodgson đã chuyển sang dẫn dắt Liverpool.

HLV Martin Jol sẽ không đến Fulham mà vẫn ở lại với Ajax.

Fulham đã nhảy vào “thương vụ” với Jol sau khi nghe phong phanh rằng có một điều khoản giải phóng hợp đồng giữa HLV này với CLB Ajax. Tuy nhiên, Ajax đã chính thức lên tiếng xác nhận là điều khoản hợp đồng này không có giá trị và rõ ràng là Jol không có cơ hội được phép rời khỏi CLB Hà Lan trước thời hạn hợp đồng.

Gần đây, HLV Jol cảm thấy không hạnh phúc khi ở lại Ajax - ông được cho biết là sẽ có rất ít tiền để mua cầu thủ mới, ngay cả trong trường hợp những ngôi sao của đội bóng như thủ môn Stekelenburg, tiền đạo Luis Suarez và tiền vệ Gregory van der Wiel được bán đi.

Thế nhưng, ông cũng đã có buổi nói chuyện với Giám đốc điều hành của Ajax Rik van den Boog, và vị giám đốc này hứa là sẽ bảo đảm cung cấp bất kỳ khoản tiền phát sinh nào trong việc đưa các tên tuổi lớn về để gia tăng sức mạnh của đội bóng. Do vậy, rất dễ hiểu khi Jol thay đổi quan điểm...

Fulham (á quân Europe League) đã bỏ một khoảng thời gian không nhỏ vào “thương vụ vô ích” Martin Jol. Giờ đây, khi Premier League 2010-2011 chỉ còn 3 tuần nữa là khởi tranh, Fulham sẽ phải đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm HLV trưởng mới và dĩ nhiên, càng gấp gáp thì chất lượng công việc càng… kém! Những mục tiêu mà Fulham đang nhắm tới là Ray Lewington, Dave Jones (HLV của Cardiff) và Sven Goran Eriksson (cựu HLV của Bờ Biển Ngà). 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác