Hướng đến Olympic London 2012: Chỉ còn 4 tháng nữa…

Hôm qua, 27-3, Thủ tướng Anh David Cameron đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch IOC Jacques Rogge ở tại tư dinh phố Downing (London, Anh) để sẵn sàng cho cuộc kiểm tra cuối cùng về quá trình chuẩn bị cho Olympic London 2012.

Chủ tịch của IOC đã bay đến London để thị sát tổng thể quá trình 7 năm xây dựng và chuẩn bị cho Olympic của Chính phủ Anh và BTC, trong đó có cả quá trình chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc Olympic London 2012 - dự kiến sẽ có hơn 120 lãnh đạo của các quốc gia trên toàn thế giới đến tham gia…

Thủ tướng Anh David Cameron trong một hoạt động cổ vũ cho Olympic London 2012 - sẽ khai mạc vào ngày 27-7

Theo ông Denis Oswald - một quan chức của IOC, người đảm nhận vai trò chủ yếu của Ủy ban phối hợp với BTC Olympic London (LOCOG) - cho biết ông cảm thấy hài lòng với những gì mà Chính phủ Anh quốc, Chủ tịch LOCOG Sebastian Coe và các cộng sự của BTC đã và đang làm: “Chúng tôi đang trong một tình trạng thoải mái hơn rất nhiều. Vài tháng trước khi Thế vận hội khởi tranh, mọi thứ đã theo đúng kế hoạch. Chúng tôi không cần đưa ra các động thái thúc ép để hoàn tất mọi thứ như những gì chúng tôi từng phải làm trước đây. Chúng tôi cảm thấy rất tự tin. Chúng tôi có thể trau chuốt thêm một số chi tiết nhỏ, nhưng xét về mặt cơ bản, London đang sẵn sàng…”.

Thủ tướng Anh Cameron sẽ có buổi gặp gỡ với Chủ tịch IOC Rogge để thảo luận và đón tiếp nhiều thành viên cộm cán của Ủy ban phối hợp giữa IOC và LOCOG nhằm thảo luận về việc xử lý những di sản do Olympic để lại như thế nào. Việc sử dụng các cơ sở vật chất (và các trang thiết bị) được sử dụng để tổ chức các sự kiện Olympic trong giai đoạn hậu Olympic là những vấn đề rất nhạy cảm và quan trọng vì ai cũng muốn những tài sản trị giá hàng tỷ USD này sẽ tiếp tục được khai thác một cách có hiệu quả sau Olympic.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Cameron và Chủ tịch Rogge cũng sẽ thảo luận về một vấn đề nhạy cảm khác - những lãnh đạo chính trị, quốc gia nào được phép tham dự buổi lễ khai mạc Olympic London 2012? Với những người đã bị EU và Liên Hiệp Quốc cấm đi lại như Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe - chắc chắn sẽ không thể đến Anh tham dự lễ khai mạc. Trong khi đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad và phu nhân cũng sẽ không được đến Anh, tuy nhiên, có thể Chủ tịch Ủy ban Olympic Syria - một người… cùng phe với Tổng thống Al-Assad - được tham dự. Trong buổi nhóm họp này, các quan chức cũng sẽ bàn về các vấn đề an ninh, vé, và tình trạng giao thông ở London…

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Minh Vương nhanh chóng nhặt bóng chạy lên giữa sân sau kho ghi bàn rút ngắn tỷ số 2-3. Ảnh: ANH KHOA

Tiến Linh: 'Đến nay, tôi vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc của đêm 15-6'

Với việc trở thành 1 trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt, thầy trò HLV Park Hang-seo đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà với lần đầu tiên giành tấm vế dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó là hành trình gian nan nhưng không kém phần ấn tượng của những chàng trai “Chiến binh sao vàng”.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác