Hướng đến chung kết Davis Cup 2007: Tarpishchev so sánh công việc của mình với bóng đá

Huấn luyện viên trưởng tuyển Davis Cup Nga – ông Shamil Tarpishchev – vừa lên tiếng so sánh công việc của ông trước trận chung kết (giáp mặt tuyển Mỹ) với công việc của huấn luyện viên một đội tuyển bóng đá trước một trận vòng loại World Cup hoặc Euro. Dù đang làm công tác quần vợt, ông Tarpishchev không hề giấu giếm tình yêu với bóng đá của ông là số 1, hơn cả… quần vợt.

Phát biểu với phóng viên Reuters trong một buổi phỏng vấn tại Portland (Oregon), Tarpishchev nói: “Làm một huấn luyện viên của một đội tuyển tại Davis Cup cũng giống như là huấn luyện viên đội tuyển bóng đá của một quốc gia. Bạn chỉ có ba hoặc bốn ngày, và nhiều nhất là một tuần, để làm cho đội của bạn sẵn sàng. Nếu bạn đang huấn luyện cho những tay vợt đơn lẻ nhiều hơn là việc làm công tác quản lý cho một câu lạc bộ, bạn sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn.

Các tay vợt đến với bạn từ những điều kiện thể lực khác nhau và bạn phải làm sao để họ có cùng một đẳng cấp trong thời gian rất ngắn. Vì thế, với sự kính trọng, tôi cảm thấy đồng cảm với ngài Guus Hiddink hay bất kỳ huấn luyện viên đội tuyển bóng đá một quốc gia nào”.

Ông Tarpishchev nói thêm: “Nhưng trong nhiều khía cạnh, công việc của tôi là nặng nhọc hơn. Quần vợt là một môn chơi cá nhân, vì thế, với Davis Cup, bạn cũng phải khiến họ tập trung trong từng trận đấu đơn lẻ để tạo ra nhu cầu mạnh mẽ cho cả đội.

Ngoài ra, phần lớn các cầu thủ bóng đá đều ở châu Âu, vì vậy họ không phải di chuyển quá xa để tham gia các trận đấu. Ngược lại, người của tôi đã trải qua một mùa bóng nặng nhọc mà vẫn phải có những chuyến hành trình xa và chuẩn bị cho khả năng thích ứng với địa điểm thi đấu mới”. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác