Hướng đến chung kết Davis Cup 2007: Tarpishchev so sánh công việc của mình với bóng đá

Huấn luyện viên trưởng tuyển Davis Cup Nga – ông Shamil Tarpishchev – vừa lên tiếng so sánh công việc của ông trước trận chung kết (giáp mặt tuyển Mỹ) với công việc của huấn luyện viên một đội tuyển bóng đá trước một trận vòng loại World Cup hoặc Euro. Dù đang làm công tác quần vợt, ông Tarpishchev không hề giấu giếm tình yêu với bóng đá của ông là số 1, hơn cả… quần vợt.

Phát biểu với phóng viên Reuters trong một buổi phỏng vấn tại Portland (Oregon), Tarpishchev nói: “Làm một huấn luyện viên của một đội tuyển tại Davis Cup cũng giống như là huấn luyện viên đội tuyển bóng đá của một quốc gia. Bạn chỉ có ba hoặc bốn ngày, và nhiều nhất là một tuần, để làm cho đội của bạn sẵn sàng. Nếu bạn đang huấn luyện cho những tay vợt đơn lẻ nhiều hơn là việc làm công tác quản lý cho một câu lạc bộ, bạn sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn.

Các tay vợt đến với bạn từ những điều kiện thể lực khác nhau và bạn phải làm sao để họ có cùng một đẳng cấp trong thời gian rất ngắn. Vì thế, với sự kính trọng, tôi cảm thấy đồng cảm với ngài Guus Hiddink hay bất kỳ huấn luyện viên đội tuyển bóng đá một quốc gia nào”.

Ông Tarpishchev nói thêm: “Nhưng trong nhiều khía cạnh, công việc của tôi là nặng nhọc hơn. Quần vợt là một môn chơi cá nhân, vì thế, với Davis Cup, bạn cũng phải khiến họ tập trung trong từng trận đấu đơn lẻ để tạo ra nhu cầu mạnh mẽ cho cả đội.

Ngoài ra, phần lớn các cầu thủ bóng đá đều ở châu Âu, vì vậy họ không phải di chuyển quá xa để tham gia các trận đấu. Ngược lại, người của tôi đã trải qua một mùa bóng nặng nhọc mà vẫn phải có những chuyến hành trình xa và chuẩn bị cho khả năng thích ứng với địa điểm thi đấu mới”. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Poirier vs McGregor II

Poirier vs. McGregor II: “Viên kim cương” muốn cả anh, cả “Gã điên Ailen” đều phải đổ máu

“Viên kim cương” Dusin Poirier vừa có những chia sẻ về suy nghĩ và kế hoạch của mình khi anh hướng về trận đấu chính của sự kiện UFC 257 (dự kiến sẽ diễn ra tại Etihad Arena của đảo Yas, thuộc Abu Dhabi, vào ngày 24-1 tới đây), trận “tái chiến - báo thù” mà anh dự định dành tặng cho “Gã điên người Ailen” Conor McGregor…