Hướng đến Australia Open 2009: Sharapova quyết định rút lui

Maria Sharapova -  ĐKVĐ đơn nữ Australia Open - đã quyết định rút lui khỏi giải đấu năm nay vì ca chấn thương vai mà cô dính từ hồi mùa giải năm ngoái đã hồi phục chậm hơn mong chờ. Thông tin Sharapova không tham dự Australia Open 2009 đã được BTC thông báo chính thức vào hôm qua, Chủ nhật 11-1.

Sharapova đang nghĩ ngợi điều gì sau khi quyết định rút lui khỏi Australia Open?

Ca chấn thương vai dai dẳng đã hành Sharapova từ mùa giải đất nện năm ngoái. Nó khiến cô phải rút lui khỏi Olympic Bắc Kinh, và sau đó là US Open. Để tận dụng thời gian chạy chữa, Sharapova thậm chí đã tuyên bố kết thúc sớm mùa giải 2008 ngay vào đầu tháng 10 nhưng có vẻ như, như vậy vẫn  chưa đủ...

Thông báo rút lui của Sharapova có đoạn viết: “Tôi rất tiếc phải tuyên bố rằng tôi không thể bảo vệ ngôi vô địch ở Australia Open năm nay. Vai của tôi đang trong quá trình bình phục khá khả quan, nhưng tôi chỉ bắt đầu tập luyện từ vài tuần trước và tôi hiện không ở đẳng cấp mà tôi cần để thi đấu ở đấu trường khắc nghiệt nhất”.

Giám đốc giải Australian Open Craig Tiley cho biết, ông rất thất vọng với thông tin này: “Cô ấy đã chơi một thứ quần vợt tuyệt vời trên sân Rod Laver Arena ở mùa giải năm ngoái và có một lượng CĐV khổng lồ ở Australia. Tôi biết cô ấy đã chạy đua cùng thời gian để hồi phục chấn thương. Nhưng cuối cùng, cô ấy đã thua”.

Serena Williams - một trong các ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nữ ở Melbourne Park - nhận xét khi đang thi đấu ở Sydney: “Tôi biết cô ấy đang chống chọi với một số chấn thương. Cô ấy đang có một quãng thời gian khó khăn. Và bất kỳ ai cũng phải trải qua những ca chấn thương phức tạp”.

Khi được hỏi sự thiếu vắng Sharapova có khiến bản thân mất đi một cơ hội tìm kiếm thách thức hay không, Serena nói: “Tôi sẽ tập trung với những người còn lại và những nhánh thăm còn lại. Tôi nghĩ mối đe dọa lớn nhất với tôi giống như ngày hôm nay, khi bạn gặp những đối thủ muốn chơi hết mình như Sam Stosur ngay ở vòng 1”.

TIỂU SIÊU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác