Huawei hợp tác Honeywell phát triển các giải pháp Tòa nhà thông minh

PHÚ QUỐC

Tại CeBIT 2017, triển lãm hàng đầu thế giới về ICT đang diễn ra ở Hannover, Đức, Huawei vừa công bố hợp tác Honeywell để cung cấp thị trường những giải pháp Tòa nhà Thông minh, giúp các tòa nhà hoạt động được ổn định, an toàn và tiết kiệm năng lượng hơn, trên cơ sở tận dụng lợi thế của những công nghệ Internet of Things (IoT) mới nhất.

Huawei và Honeywell sẽ phát triển các giải pháp Tòa nhà Thông minh.

Với sự hợp tác này, 2 công ty sẽ cùng phát triển các dự án thành phố thông minh quy mô lớn trên toàn cầu giúp các nhà quản lý xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị thông minh, cho phép kiểm soát dễ dàng chi phí để thành phố đó hấp dẫn và dễ sống hơn với cư dân. Ví dụ, Huawei và Honeywell vừa hợp tác trong dự án Thành phố Thông minh Longgang ở Thâm Quyến, Trung Quốc.

Trong đó Honeywell cung cấp các hệ thống tự động hóa tòa nhà truyền thống với các tính năng sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), an ninh và cơ sở hạ tầng phòng cháy, cũng như các giải pháp kết nối tòa nhà để tích hợp tất cả  hệ thống phụ vào một bảng điều khiển quản lý tòa nhà, quản lý báo động, quản lý nhận lệnh công việc để có thể quản lý tòa nhà hiệu quả hơn, phản ứng nhanh và bảo đảm ngăn ngừa. Huawei cung cấp cơ sở hạ tầng ICT gồm các trung tâm dữ liệu, dịch vụ giám sát và đảm bảo an ninh, dịch vụ đám mây và cổng IoT.

Một thành phần quan trọng của giải pháp quản lý tòa nhà trong sự hợp tác này là Cổng (gateway) IoT Huawei sắp đi vào hoạt động. Nó thu thập, phân tích dữ liệu từ các tòa nhà để cung cấp các tính năng phát hiện, khấu trừ, xác định và ra quyết định cho các khách hàng. Giải pháp này cải thiện đáng kể trí thông minh của tòa nhà qua việc cung cấp các chức năng như kiểm soát truy cập, giám sát xâm nhập và phát hiện thiên tai trong lĩnh vực an ninh và an toàn. Cổng này cung cấp các tính năng tiết kiệm năng lượng, với các chức năng kiểm soát làm lạnh và sưởi ấm, sử dụng tài nguyên thiên nhiên và quản lý thiết bị điện. Nó cũng cung cấp khả năng điều khiển chiếu sáng, vận chuyển, và kiểm soát liên lạc hiệu quả và tiện lợi, đồng thời cung cấp cho khách hàng giải pháp giúp các tòa nhà kết nối bền vững, an toàn và tiết kiệm năng lượng… Truy cập http://e.huawei.com/topic/cebit2017-en/index.html để biết thêm thông tin chi tiết.


PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục