Huawei dành 2 triệu USD phát triển nhân lực ICT Việt Nam

Tập đoàn Công nghệ Huawei vừa công bố dành 2 triệu USD cho các chương trình trách nhiệm xã hội (CSR), trong đó chủ yếu tập trung vào các hoạt động hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT Việt Nam, trong 3 năm 2017- 2019.

Việc tăng gấp đôi nguồn kinh phí dành cho các chương trình này (cuối năm 2016 Huawei công bố dành 1 triệu USD cho chương trình) đã được bà Tôn Á Phương (Sun Yafang), Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Huawei, đưa ra trong cuộc tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào tuần trước tại Hà Nội.

Chương trình CSR do Huawei tài trợ gồm 4 nội dung chính: (1) Tổ chức các khóa đào tạo về công nghệ mới ICT; (2) Chương trình học bổng Hạt giống Viễn thông giúp phát triển nhân tài ICT bản địa và thúc đẩy chuyển giao tri thức ICT; (3) Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng di động thường niên cho sinh viên Việt Nam; và (4) Tài trợ Xã hội, gồm tài trợ máy tính và thiết bị ICT/ truy cập Internet, máy tính bảng, điện thoại cho các trường học ở vùng sâu, vùng xa. Giúp xóa bỏ khoảng cách số, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động, điều hành của các cơ quan chính quyền.

Huawei dành 2 triệu USD phát triển nhân lực ICT Việt Nam ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Huawei

Chủ tịch Huawei Tôn Á Phương đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một số thông tin về tập đoàn: Huawei hiện là một trong những nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu; đạt doanh thu 60,8 tỷ USD năm 2015, ước đạt 75 tỷ USD năm 2016. Tập đoàn dành trên 10% doanh thu hàng năm để đầu tư các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D)- riêng năm 2015 là 9,2 tỷ USD cho R&D. Huawei hiện có hơn 180.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong khi sản phẩm, giải pháp công nghệ của tập đoàn đang phục vụ 1/3 dân số toàn cầu. Chủ tịch Tập đoàn Huawei đánh giá cao chiến lược phát triển ICT của Việt Nam, khẳng định Huawei mong muốn mang đến Việt Nam những kinh nghiệm về phát triển ICT, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ICT Việt Nam, đồng thời cam kết bảo đảm an toàn thông tin cho các sản phẩm, giải pháp của Huawei tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và chúc mừng những thành công của Tập đoàn Huawei trên toàn thế giới cũng như tại khu vực châu Á và tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Huawei đang mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của Huawei đối với sự phát triển của ngành ICT Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác giữa Huawei với các doanh nghiệp ICT Việt Nam trong thời gian tới.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.