Amelie Mauresmo:

Huấn luyện viên hãy đứng ngoài sân đấu!

Tay vợt nữ số 1 thế giới Amelie Mauresmo đã lên tiếng phản đối hành động cho phép các huấn luyện viên vào sân và chỉ đạo cho “gà nhà” khi trận đấu đang diễn ra. Theo cô, sự hấp dẫn của quần vợt thế giới sẽ có biểu hiện… thụt lùi sau quyết định này.

Trong suốt một số giải đấu gần đây trên mặt sân cứng tại Mỹ, các tay vợt đã được phép giáp mặt huấn luyện viên của mình một lần trong mỗi ván đấu và trong thời gian nghỉ ngơi.

Luật cấm chỉ đạo trong trận đấu cũng sẽ được dỡ bỏ ở ba giải đấu trong nhà tại châu Âu – bắt đầu là ở giải Stuttgart, sau đó đến Zurich và Linz.

Khác với các giải đấu ở Mỹ, các tay vợt tham gia 3 giải trong nhà trên đây của châu Âu sẽ không được gặp mặt huấn luyện viên của mình trong khi ván đấu đang diễn ra, nhưng họ sẽ được nhận chỉ đạo trong thời gian nghỉ giữa hai ván đấu và trong thời gian mà tay vợt đối thủ phải vào phòng y tế hay phòng thay đồ.

Với Mauresmo, đây là những thay đổi tiêu cực: “Tôi nghĩ điều cơ bản về quần vợt là bạn thật sự phải tự thân giải quyết vấn đề của mình trên sân đấu, bằng tinh thần và phương pháp của chính mình. Mọi chuyện sẽ có khác biệt rất lớn khi có người khác bước vào sân. Tôi nghĩ bạn phải tự tính toán rằng mình sẽ phải làm gì, mình có bổn phận gì, mình phải dùng cách thức tốt nhất nào để vượt qua trận đấu. Ý nghĩa của quần vợt, theo tôi, sẽ bị bóp méo nếu người ta cho phép các hoạt động chỉ đạo diễn ra ì xèo trong sân. Hãy giữ các huấn luyện viên đứng ngoài sân đấu”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các VĐV của Nga đang phải thi đấu dưới sự đảm bảo  của Ủy ban Olympic quốc gia. Ảnh: HOÀNG YẾN

Khi doping là vấn nạn của thể thao thế giới

Việc nhiều vận động viên (VĐV) dính nghi án doping khi thi đấu ở SEA Games 31 thực sự là cú sốc lớn với ngành thể thao Việt Nam. Đây không là chuyện của riêng nước nào, bởi thế giới vẫn đang trong cuộc chiến cam go với vấn nạn này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi đang tìm lại được nguồn cảm hứng chơi bóng.

Messi đang tận hưởng bóng đá trở lại

HLV Lionel Scaloni của tuyển Argentina cho biết rất vui mừng khi ngôi sao hàng đầu của ông là Lionel Messi đã tìm lại được nguồn cảm hứng chơi bóng, phát huy phong độ cao trong màu áo CLB lẫn đội tuyển.

Quần vợt

Các môn khác