Hứa thôi chưa đủ

Ban tổ chức V-League đã có sáng kiến để các thành viên tham gia giải đấu tuyên thệ sẽ làm những điều tốt nhất giúp giải thành công. Từ cầu thủ, trọng tài đến BTC đều phải hứa, thậm chí có cả đại diện CĐV cũng được mời lên hứa.

Việc “xin hứa” này là một chi tiết hay nhưng lại hơi… thừa thãi. Với các thành viên như tham gia vào trận đấu thì đã có những quy định bắt buộc phải tuân thủ ghi trong điều lệ. Trong khi đó, các Hội CĐV không được tính là thành viên giải đấu nên không chế tài được, vì thế dù có hứa hay không khi xảy ra chuyện thì cũng bằng thừa. Thế nên, khi lên đọc lời hứa, ai cũng phát biểu như cái máy.

Nói đâu xa, chỉ vừa mới hứa xong, ngay vòng đấu đầu tiên đã có một cơn mưa thẻ đổ xuống sân bóng, trong đó có 3 thẻ đỏ đều xuất phát từ lỗi chơi bóng thô bạo. Rồi trọng tài cũng bị phản ứng trực tiếp trên sân cỏ. Như vậy, ngay loạt trận mở màn, vẫn chưa thấy gì khác so với trước khi có sáng kiến tuyên thệ.

Ngoài ra, còn một chi tiết khác, rất nhỏ nhưng cho thấy phần nào việc “chỉ hứa thôi là chưa đủ”: BTC chẳng biết đã cải tiến cách làm việc ra sao nhưng bảng tổng hợp số liệu cung cấp cho giới truyền thông không được đăng tải, cập nhật trên website chính thức của VPF. Trước đây, bộ phận thông tin của VFF làm rất tốt chuyện này, cập nhật ngay sau trận đấu chừng 30 phút.

Tóm lại: hứa thì dễ, làm mới khó. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng