Hứa thật nhiều…

Lâu nay, CLB TPHCM luôn than thở, mình như “con ghẻ”, ít nhận được sự quan tâm của TP. Họ cho rằng, mình mới thật sự là “đại diện cho bóng đá Sài Gòn” vì có nguồn gốc từ Cảng Sài Gòn ngày trước. 

Nói đội này thiếu sự quan tâm thì không đúng. Mới đây nhất, đội còn nhận được tiền hỗ trợ từ TP cao gấp đôi so với 2 “người anh em” là Xuân Thành Sài Gòn và Navibank Sài Gòn. Lãnh đạo thành phố luôn dành cho bóng đá sự quan tâm rất lớn và không hề phân biệt “con ghẻ” hay “con ruột”.

Vấn đề nằm ở chỗ, kể từ khi tiếp nhận đội Cảng Sài Gòn cho đến nay, có rất nhiều lời hứa sẽ lấy lại thanh danh cho bóng đá TPHCM nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Đội xuống hạng nhất từ 3 năm trước, suýt xuống luôn hạng nhì mùa giải vừa qua và hiện vẫn chưa có cơ sở nào để thăng hạng V-League trong 1-2 mùa tới.

Lãnh đạo TPHCM đã từng đề nghị phía công ty chủ quản đội bóng chuyển giao lại cho TP quản lý nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Sốt ruột, những người có trách nhiệm đã tự đi vận động các doanh nghiệp của TP và nghe đâu, đã có một ngân hàng đồng ý tiếp nhận lại đội bóng từ Tập đoàn Thép Việt.

Quyết tâm của lãnh đạo TPHCM là rất rõ ràng, mong muốn của người hâm mộ Sài Gòn cũng vô cùng chính đáng, nên chính bản thân CLB TPHCM và nhất là các cầu thủ phải làm sao để xứng đáng với những đòi hỏi đó chứ không chỉ ngồi đấy mà than thở.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!