Hứa nhăng, hứa cuội

- Chào chú Tám ba gác! Mấy ngày nay có gì vui không chú?

- Vui sao được. Tết nhất tới nơi rồi mà làm ăn hổng đủ tiền đi chợ. Xe ba gác giờ bị cấm ngặt, việc chở hàng hóa cũng khó khăn.

- Vậy mà tưởng giá xăng giảm mạnh, gần nhất là chiều qua giảm “sốc” giúp chú sống khỏe hơn, rồi các mặt hàng khác hạ giá làm cho dễ thở.

- Đang rầu quá chừng. Chẳng biết làm gì nên chỉ biết rủ ông Sáu tổ dân phố coi đá bóng.

- Coi bộ cũng ham banh bóng quá nha!

- Năm nay nghe nói Vi-lít đá đấm xôn xao, có nắm bắt được chút ít thông tin. Cụ thể, hôm qua thấy sân Lạch Tray chẳng khác chảo lửa. Việc đấy làm cho nhiều người nhớ lại thời hoàng kim của sân này cách nay chưa lâu.

- Ùm, cháu cũng có xem Vi-lít, và nhận thấy năm nay không khí có vẻ hấp dẫn hơn với mỗi vòng có đến 7 cặp đấu diễn ra, và nhất là đội bóng HA.GL đến đâu là nóng đến đó. Đúng là một tín hiệu vui sau nhiều năm bóng đá nội bị ghẻ lạnh bởi người hâm mộ.

- Nói vậy có cái được nhưng có thứ chưa được.

- Chuyện gì vậy chú???

- Cũng liên quan đến đội bóng phố núi đó thôi.

- !?!?!?

- Mỗi khi đội này đến đâu là gây sốt, cháy vé. Một vấn đề đã được dự báo từ trước, nhưng hổng hiểu sao BTC các sân bóng luôn tỏ ra bị động.

- Có luôn???

- Chứ mày không nhìn ra công tác tổ chức của các sân bóng có HA.GL thi đấu mấy vòng rồi quá ư luộm thuộm, lem nhem à? Từ chuyện an ninh sân bãi, tình trạng phe vé, vé giả, vé chợ đen và
nhất là cảnh người hâm mộ trèo rào, trèo tường, tràn xuống sân mong được chạm vào thần tượng?

- Chạm chiết gì ở đây nữa?

- Trước trận HA.GL - Hải Phòng, khán giả đất cảng sau khi gây sức ép để được vào xem cầu thủ phố núi tập luyện đã tiếp tục ào từ khán đài xuống sân cỏ nhằm đụng được vào thần tượng. Với mong muốn chụp hình tự sướng cùng với họ, khiến nhiều cầu thủ HA.GL khiếp vía.

- Bóng đá chuyên nghiệp sao giống phim hành động vậy?

- Cũng chỉ là chuyên nghiệp bằng lời hứa hão thôi mày ơi!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất