Trước các trận vòng 2 V-League và giải hạng nhất 2007

Hứa hẹn những trận cầu gay cấn

1. Vòng 1 V-League 2007 khởi tranh vào các ngày 3 và 4-3, với 7 trận đấu khá gay cấn, mà xếp đầu là trận Bình Dương thắng chủ nhà Đồng Tháp 1-0, với 2 thẻ đỏ và 4 thẻ vàng. Đội chủ nhà thứ hai phơi áo ở vòng đầu là Bình Định sau khi thua “cựu vương” Hoàng Anh Gia Lai 0-2. Đây cũng được xem là trận cầu hay ở vòng 1.

Vậy vòng 2 hứa hẹn điều gì? Cuộc “tái ngộ” giữa hai tân binh Thanh Hóa và Đồng Tháp được giới hâm mộ chờ đợi như cuộc kiểm tra chất lượng quá trình chuẩn bị thăng hạng V-League của cả hai đội. Trận “derby miền Trung” trên sân Tự Do giữa Huế và Đà Nẵng cũng hứa hẹn nhiều gay cấn, chưa biết “mèo nào sẽ cắn mỉu nào”, dù Huế có lợi thế chủ sân.

Bình Dương và HAGL cùng chiến thắng ở vòng 1 sẽ cùng làm chủ nhà ở vòng 2, khi tiếp Hà Nội ACB và Nam Định. Nhiều khả năng cả hai sẽ tiếp tục “ca khúc khải hoàn”, khi so sánh thực lực giữa các cặp đấu. Tương tự, ba cặp đấu còn lại gồm Sông Lam Nghệ An-TMN Cảng Sài Gòn, Hòa Phát Hà Nội-Bình Định và Gạch Đồng Tâm Long An-Khánh Hòa cũng được dự báo chiến thắng sẽ thuộc về 3 đội chủ nhà.
Lịch thi đấu chính thức và truyền hình trực tiếp:

Ngày 10-3:

- Sân Thanh Hóa: Thanh Hóa – Đồng Tháp (15 giờ).
- Sân Tự Do: Huế – Đà Nẵng (16 giờ). VTV3 trực tiếp.
- Sân Pleiku: Hoàng Anh Gia Lai – Nam Định (16 giờ).
- Sân Vinh: Sông Lam Nghệ An – Thép Miền Nam CSG (16 giờ).
- Sân Thủ Dầu Một: Bình Dương – Hà Nội ACB (17 giờ). BTV trực tiếp.

Ngày 11-3:

- Sân Hàng Đẫy: Hòa Phát Hà Nội – Bình Định (16 giờ).
- Sân Long An: Gạch Đồng Tâm Long An – Khánh Hòa (17 giờ). VTV 3 trực tiếp.

2. Vòng 1 giải hạng Nhất thi đấu cùng thời gian với V-League cũng xuất hiện bất ngờ lớn khi tân binh Đồng Nai cho Tiền Giang nếm mùi chiến bại ngay trên sân nhà. Trong khi đó, Thể Công chứng tỏ khát vọng thăng hạng bằng chiến thắng đầu tay trên sân nhà trước Ninh Bình. Kết quả các trận đấu còn lại cũng rất đáng chú ý, như tân binh Quảng Ngãi hạ đo ván Quảng Nam 2-1, An Giang thắng chủ nhà Cần Thơ 2-0, Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn không có chút hy vọng nào khi làm khách tại Tây Ninh và đành bại trận 0-2, tương tự Quân khu 5 thúc thủ trước chủ nhà Quân khu 4 với tỷ số 1-2. Trong khi cựu V-League Hải Phòng thắng khá đậm Than Quảng Ninh 3-1 để tạm giữ ngôi đầu bảng, nhờ trội hơn các đối thủ cùng thắng trận đầu bằng chỉ số phụ.

Vòng 2 giải hạng Nhất chỉ thi đấu trong ngày thứ bảy (10-3), gồm các trận:

- Sân Quảng Nam: Quảng Nam – Quân khu 4 (15 giờ).
- Sân Quân khu 5: Quân khu 5 – Quảng Ngãi (15 giờ).
- Sân Đồng Nai: Đồng Nai – Tây Ninh (15 giờ 30).
- Sân Long Xuyên: An Giang – Tiền Giang (15 giờ 30).
- Sân Củ Chi: Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn – Cần Thơ (15 giờ 30).
- Sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh – Thể Công (15 giờ 30). VTV 3 trực tiếp.
- Sân Ninh Bình: Ninh Bình – Hải Phòng (16 giờ).

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác