Chiều nay 8-10, giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2008 sẽ khai mạc tại Trung tâm thể thao Thành Long (TPHCM). Tham dự giải có 9 đội chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội đầu bảng vào tranh bán kết rồi chung kết. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Myanmar, Indonesia, Lào, Malaysia. Bảng B gồm Thái Lan, Australia, Philippines, Singapore.
Đây là lần thứ 3 Trung tâm Thành Long được chọn là nơi tổ chức giải. Giải lần này có số đội tham dự nhiều nhất từ trước đến nay. Sân chơi của khu vực giờ đây xuất hiện thêm một gương mặt – Australia, điều đó sẽ khiến giải trở nên hấp dẫn. Australia là đội bóng mạnh, từng lọt vào vòng chung kết World Cup nữ 2007 và giành ngôi hạng 4 giải VĐ châu Á 2008.
Trong cuộc gặp gỡ với các báo chí vào hôm qua, lãnh đạo 9 đội bóng đều dè dặt thể hiện quan điểm “cố gắng thi đấu hết mình và học hỏi kinh nghiệm”. Nhưng với trình độ của các đội bóng hiện nay, chức vô địch sẽ là cuộc đua giữa 4 đội Australia, Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Do Australia chỉ đem sang đội hình trẻ, cuộc đua trở nên cân sức hơn cho 3 đội bóng Đông Nam Á.
Để chuẩn bị cho giải, tuyển Việt Nam đã tập trung hơn 1 tháng tại Hà Nội, TPHCM và chuyến tập huấn 10 ngày tại Trung Quốc. Do Kim Chi đã từ giã đội tuyển, Ban huấn luyện Việt Nam đã phải tốn rất nhiều thời gian để tìm người thay thế.
Chấn thương liên tiếp xảy ra với các cầu thủ cũng khiến kế hoạch chuẩn bị có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, tập thể BHL và các cầu thủ đều tỏ ra quyết tâm và ổn định để sẵn sàng cho ngày nhập cuộc.
Theo Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam – ông Nguyễn Hữu Bàng, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, với ưu thế sân nhà, đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu lọt vào trận chung kết”.
Đây là mục tiêu cũng không quá khó cho đội tuyển Việt Nam. Bởi con đường vào bán kết gần như là chắc chắn. Bảng A có 5 đội chọn 2 vào bán kết, thì 3 đội Indonesia, Lào, Malaysia trình độ vẫn còn kém xa so với Việt Nam và Myanmar.
Nếu không có gì bất ngờ, Việt Nam và Myanmar cùng dắt tay nhau vào bán kết và trận gặp gỡ của họ diễn ra vào 15 giờ 30 chiều nay xem như là trận tranh ngôi nhất bảng. Ở trận đấu sau đó lúc 17 giờ 45, Indonesia sẽ gặp Lào.
Gia Mẫn
Các tin, bài viết khác
-
Vẫn thói lăng nhăng, sao trẻ Man.City có nguy cơ đổ vỡ
-
Hoàng Nguyên Thanh tiếp tục chạy marathon nhanh nhất ở Bến Tre
-
Phát triển phong trào wushu tại TPHCM
-
Griezmann khoe tóc mới, fan chê: 'Nhìn thấy ghê!'
-
Premier League săn đuổi các tuyển thủ Italia
-
Sôi động giải Bến Tre Marathon 2022
-
Tân HLV Man.United sẽ được chào đón bằng một màn… biểu tình?
-
Sporting Lisbon quyết nắm lấy cơ hội có Ronaldo
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?
-
Gareth Bale bất ngờ chọn “dưỡng già” ở Mỹ