Hứa cuội

Kính gửi lãnh đạo Vê-ép-ép!

Cháu tên Nguyễn Thị Bé Gái, 25 tuổi và hành nghề buôn ve chai. Thật tình cháu ít khi viết thư, vì câu cú lủng củng và sai chính tả quá, lại càng không biết “meo” hay “phây”. Chả thế mà mỗi lần nhớ bố mẹ ở quê thì chỉ gọi điện thoại.

Thú thật là cháu cũng bận bịu lượm ve chai trong thời buổi cạnh tranh, phần khác chẳng biết các bác có rảnh để đọc thư không, nên hẳn các bác sẽ khá ngạc nhiên khi nhận lá thư này.

Xin thưa! Nói các bác đừng buồn chứ cam đoan là cháu chưa từng thấy ai “khua môi múa mép” nhiều như Vê-ép-ép. Chắc mới đọc đến đây nhiều người nổi cơn tam bành rằng “con nhỏ này láo”, nhưng không, cháu không láo chút nào.

Các bác có còn nhớ trước VCK Ai-sần Cúp nữ 2015 hồi tháng 5 đã từng hứa hẹn đủ điều với đội tuyển nữ Việt Nam không? Nào là từ nay sẽ chăm lo bóng đá nữ, không để giải VĐQG hẩm hiu, không để đội tuyển thiếu thốn, rồi tìm thầy giỏi người Nhật Bản, quan tâm đời sống chị em với chế độ lương, thưởng cao,… Ấn tượng nhất là câu nói dù đội tuyển nữ có đi dự Quợt Cúp 2015 hay không thì lời hứa vẫn thực hiện như kiểu “quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy”.

Vậy mà đến giờ đội tuyển nữ chẳng ai ngó ngàng. Mới rồi, mang tiếng tập trung chuẩn bị A-si-át thì Vê-ép-ép gọi các cầu thủ lên tuyển kiểu cho xong nhiệm vụ, chẳng có bác nào xuất hiện ủy lạo hay là có phương án hỗ trợ chị em gì ráo chuẩn bị cho ngày sang Hàn Quốc, cháu cứ tưởng như đá bóng ở A-si-át là cuộc dạo chơi. Tất cả chỉ là sự im lặng đáng sợ.

Chắc chắn các bác làm lãnh đạo Vê-ép-ép thì bận trăm công ngàn việc, chứ chẳng phải chỉ để lo cho mỗi đội tuyển nữ. Thế nên cháu mới nói, kể từ nay thấy làm được thì hãy hứa, đừng hứa nhăng hứa cuội vừa tội nghiệp cho chị em mừng thầm, vừa khiến dư luận coi thường lời nói của mình.

Viết đến đây cháu xin dừng lại. Bởi cháu còn phải chạy vô khu nhà mới đập bỏ kiếm chút ít ve chai về bán kiếm ăn, không thì bọn khác nó lượm lại đói nhăn răng. Hẹn lần khác tâm sự với các lãnh đạo nhiều hơn nữa nhé!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác