Hú hồn

- Thế vận hội là gì ông?

- Làm gì cắc cớ vậy trời? Tưởng nói gì cao siêu chứ hỏi câu này mấy đứa học cấp 1 cũng biết. Thế vận hội là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Nó gồm Thế vận hội mùa hè và Thế vận hội mùa đông, được tổ chức xen kẽ nhau 2 năm 1 lần (vào các năm chẵn). Đấy không chỉ là cuộc đua thể lực mà còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình nữa.

- Chuẩn không cần chỉnh.

- Quá khen, quá khen!

- Thế vận hội có ảnh hưởng rộng trên toàn thế giới. Vì vậy quốc gia nào tổ chức sẽ tận dụng cơ hội quảng bá hình ảnh quốc gia mình. Thế nhưng, lần này thấy Brazil lem nhem thế nào ấy hả?

- Lem nhem là sao?

- Đơn cử trường hợp đoàn thể thao Úc vừa xảy ra sự cố mà theo các VĐV đến từ xứ chuột túi là “phát nản”. Chẳng hạn trước đó, họ từ chối tới làng Olympic 2016 ở Rio de Janeiro vì không hài lòng tình trạng nhà vệ sinh tắc nghẽn và đường ống nước rò rỉ, dây điện hở và sự nhếch nhác.

- Có nghe sau đó họ cũng chấp nhận việc nhập làng?

- Thật sự đoàn thể thao Úc đã xuất hiện và mang theo tượng chú kangaroo như sự phản ứng lại với những gì phía chủ nhà đang đối đãi tại một kỳ đại hội thể thao lớn nhất hành tinh. Tưởng mọi việc dừng lại tại đó với đại diện châu Đại Dương thì mới nhất còn xảy ra vấn đề khác.

- Việc gì nữa?

- Nghĩ là sau khi hockey, bắn cung, TDDC và bắn súng của Úc nhập làng Olympic sẽ nhẹ nhàng nhưng thực ra còn nhiều điều khác. Gần nhất, ngày 29-7 (giờ Brazil), các VĐV thuộc đoàn thể thao Úc buộc thót tim sơ tán khỏi khu lưu trú tại làng VĐV Olympic 2016 vì vụ hỏa hoạn.

- Thiệt là họa vô đơn chí.

- Song, đây chỉ là vụ cháy nhỏ, không ai bị thương và chẳng có thiệt hại nghiêm trọng. Dù cho đến nay chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất