HTV tổ chức cuộc đua xe đạp đầy thú vị trong những ngày chống dịch Covid-19

SGGPO

Đó là cuộc đua xe đạp Thực tế ảo Cúp Truyền hình HTV “Niềm tin chiến thắng” vừa khai mạc vào sáng nay, giải đấu mà tất cả các thành viên đoàn đua không cần phải ra đường, đảm bảo các yêu cầu về chống dịch Covid-19.

Các tay đua thi đấu trên cung đường ảo của màn hình.

Các tay đua thi đấu trên cung đường ảo của màn hình.

Cuộc đua xe đạp Thực tế ảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức. Các đội tham gia chỉ cần ở tại bản doanh, BTC bố trí mỗi đội 3 chiếc rulo (tương tự như máy tập xe đạp) có kết nối Bluetooth với các thiết bị điện tử thông minh (điện thoại, máy tính, laptop). Thông qua phần mềm Zwitf, những thông số từ tốc độ, vị trí, sức đạp cho tới thời gian của người chơi trên cung đường ảo sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị điện tử thông minh. Đặc biệt, những tình huống núp gió hay lên xuống dốc trong đua xe thực tế ảo, phần mềm sẽ điều kiển chiếc rulo nặng nhẹ theo cung đường tạo một cảm giác giống như đua ngoài thực tế.

Tham dự có 5 đội đua mạnh gồm: Tập đoàn Lộc Trời, Bike Life Đồng Nai, Quân khu 7, MM Mega Market, Domesco Đồng Tháp tranh tài 6 chặng. Mỗi đội sẽ có 6 VĐV, mỗi chặng đấu đưa ra 3 VĐV với điều kiện mỗi tay đua phải có mặt ít nhất một chặng. Chính vì thế, ứng viên áo vàng tiềm ẩn là tay đua sẽ được BHL cho thi đấu đủ 6 chặng.

HTV tổ chức cuộc đua xe đạp đầy thú vị trong những ngày chống dịch Covid-19 ảnh 1 Hai tay đua Bike Life Đồng Nai nhận thưởng của BTC. 

Trong chặng đua hôm nay dài 30,5 km được Ban tổ chức vạch sẵn, tay đua của Domesco Đồng Tháp Trần Nguyễn Minh Trí xuất sắc là người có thành tích tốt nhất được công nhận về nhất chặng. Đứng thứ hai và ba là hai tay đua Bike Life Đồng Nai Trần Lê Minh Tuấn và Nguyễn Hoàng Sang. Do Phan Hoàng Thái về thứ 4 chặng, Domesco Đồng Tháp thâu tóm luôn vị trí nhất đồng đội với khoảng cách 1 phút 18 giây. 

Giành chiến thắng mặc áo vàng sau chặng 1, tay đua Trần Nguyễn Minh Trí cho biết: “So với thực tế, cuộc đua ảo có nhiều khác biệt. Chưa chắc VĐV chạy ngoài đường tốt vào đây sẽ chạy tốt. Nó có nhiều thủ thuật mà ai tập nhiều trên máy thì sẽ có lợi thế. Nhiều tay đua nổi tiếng thế giới vào đây đua vẫn thua các tay đua chuyên chạy thực tế ảo là bình thường. Tôi đã làm quen với cuộc đua ảo này lâu rồi nên có nhiều kinh nghiệm và may mắn đã giành được chiến thắng ở chặng đầu tiên”.

Sáng mai 25-4, cuộc đua tiếp tục thi đấu chặng 2 và sẽ kết thúc 6 chặng vào ngày 29-4.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cuộc đối đầu giữa kinh nghiệm của Đình Tùng và sức trẻ của Tấn Tài trên sân Bình Dương. Ảnh: Dũng Phương

Hồ Tấn Tài lập công đưa B.Bình Dương vào Tứ kết

Chiều 31-5, vòng Tứ kết Cúp Quốc gia 2020 tiếp tục diễn ra các trận đấu còn lại. Cả 4 trận đấu đều phân định thắng thua sau 90 phút tranh tài, khác hẳn với những màn “đấu súng” ở 1 ngày trước đó.

Bóng đá quốc tế

HLV Jurgen Klopp và cầu thủ hào hứng trở lại sân tập.

Liverpool sẽ sẵn sàng tối đa cho derby Merseyside

HLV Jurgen Klopp tự tin tuyên bố Liverpool của ông sẽ ở mức độ sẵn sàng 100% cho trận derby vùng Merseyside, vốn đánh dấu thời điểm bóng đá tại Anh nối lại sau 3 tháng nghỉ vì dịch Covid-19.

Quần vợt

Thiem - 1 trong những hy vọng của "Next Gen"

Rafael Nadal, Boris Becker gửi thông điệp cho lứa Next Gen: Cuộc chiến Già - Trẻ và năm 2021 sẽ là mùa giải quật khởi

Rafael Nadal và Boris Becker vừa mới gửi thông điệp đầy ý nghĩa đến với lứa “Next Gen”, rằng: “Những tay súng trẻ” hãy cố gắng chấm dứt sự thống trị của “Bộ 3 Titan” - bao gồm anh, Roger Federer và Novak Djokovic”. Họ đưa ra dự báo, năm 2021 sẽ là mùa giải của “Những tay súng trẻ”, như Alexander Zverev, Stefanos Tsitsipas, Dominic Thiem, hay là Daniil Medvedev…

Fanzone