Hot girl Midu: Thương Brazil quá!

Tôi biết đến World Cup khi còn là cô bé 10 tuổi, lúc ấy tôi không nhớ rõ lắm là năm bao nhiêu nhưng cứ mỗi buổi tối sau khi ăn cơm là tôi tranh thủ đi ngủ sớm để khuya ba gọi xem bóng đá. Có những hôm ba thấy tôi ngủ ngon quá nên không đành gọi tôi dậy xem, đến sáng khi thức dậy ba tôi gọi tôi lại và nói “ Ba đã chuẩn bị bữa sáng cho con để xin lỗi con vì không gọi con dậy xem bóng đá, vì ba thấy con ngủ rất ngon nên không nỡ”.

Đây là kỷ niệm ngọt ngào nhất của tôi khi nhắc đến World Cup, kể từ đó trở đi 2 cha con tôi không bỏ qua bất kỳ mùa World Cup nào. Mùa World Cup năm nay, tôi tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật để dành thời gian cho việc kinh doanh và ở bên gia đình, nên ít khi bỏ trận đấu nào. Đặc biệt, mỗi khi đội bóng mà tôi yêu thích Brazil thi đấu.

Ở vòng đấu bán kết tôi đã bật khóc như một đứa trẻ khi Brazil bị loại. Mặc dù, tôi đã chuẩn bị tâm lý là Brazil sẽ thua khi vắng mặt 2 trụ cột chính Neymar và Silva. Tôi hy vọng họ sẽ thắng Hà Lan để vớt vát danh dự đồng thời cho đất nước Brazil được bình yên tránh rơi vào bạo động như trận thua đội tuyển Đức vừa rồi.

Tôi thấy FIFA đã mạnh dạn áp dụng nhiều sự đổi mới như nghỉ giữa hiệp đấu vì thời tiết nóng, sử dụng sơn tự hủy, công nghệ xác định bàn thắng, tẩy thẻ khi lọt vào vòng đấu bán kết… và khoảng cách giữa các nền bóng đá đã được thu hẹp đáng kể, có những “ông kẹ” bị đàn em quật ngã tơi bời đã tạo nên nhiều điều bất ngờ, thích thú cho giải đấu lớn nhất hành tinh 4 năm mới có 1 lần.

Tôi thấy đội tuyển Đức sở hữu một lực lượng đồng đều tất cả các tuyến trên sân. Bên cạnh họ là một “phù thủy” lắm chiêu biết cách chinh phục đối thủ bất cứ lúc nào. Tôi nghĩ Đức sẽ đăng quang ngôi vô địch năm nay. Thậm chí bà Thủ tướng nước Đức còn hủy cả cuộc gặp với lãnh đạo một quốc gia để sang Brazil tiếp sức cổ vũ đội tuyển nước mình.

GIA MẪN (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất