Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Công ty Giải pháp Năng lượng gió HBRE vừa ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty CP Vận tải liên hiệp Huy Hoàng (HTL) nhằm đẩy mạnh hiệu quả đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Theo đó, HTL trở thành nhà tổng thầu (EPC) thực hiện toàn bộ công việc (từ thiết kế, cung ứng vật tư, thiết bị đến thi công xây dựng công trình, chạy thử và bàn giao) cho chủ đầu tư HBRE. Trước mắt, 2 công ty hợp tác triển khai giai đoạn 1 Dự án Phong điện Tây Nguyên tại tỉnh Đắk Lắk, trong khi HTL là nhà đầu tư góp vốn 25% với trị giá tương ứng 150 tỷ đồng.

Dự án được đặt tại xã Đlie Yang, huyện Ea H’Leo- một trong ít nơi có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam, với hướng gió ổn định và phân bố đều ở mức trung bình 7-7,6m/giây. Được UBND tỉnh cấp phép đầu tư, HBRE đã và đang chuẩn bị các bước cuối cùng để sẵn sàng khởi công dự án và sẽ thực hiện từ nay đến năm 2020 trong 3 giai đoạn, với tổng công suất dự kiến lên đến 120MW. Trong đó, giai đoạn 1 công suất 28 MW, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ phát điện vào tháng 6- 2016, với sản lượng hơn 100 triệu kWh/năm. Sau khi hoàn thành 3 giai đoạn, đây sẽ là nhà máy điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam với sản lượng điện 400 triệu kWh/năm, đủ sức cung cấp điện cho 200.000 hộ dân. Cuối tháng 10, Tập đoàn General Electric (GE) được HBRE lựa chọn là nhà cung cấp 14 tua-bin gió loại 2.0-116 (công suất 2MW, đường kính cánh tua-bin 116m) cho giai đoạn 1 của dự án.

Đây là bước đệm quan trọng để HBRE và HTL hợp tác chiến lược toàn diện trong việc thực hiện các dự án phát triển nguồn năng lượng xanh và sạch của Việt Nam trong tương lai.

Q.TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.