Hợp tác nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Vệ sinh Thế giới 19-11, hôm qua, Bộ Y tế và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim đã báo cáo các kết quả hoạt động trong “Khung kế hoạch hợp tác chiến lược nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam” thông qua chương trình “Hành trình nhà vệ sinh sạch khuẩn” khởi động từ năm 2012. Đến nay, chương trình này đã mang lại điều kiện vệ sinh tốt hơn cho hơn 2 triệu người Việt Nam thông qua các hoạt động giáo dục, tuyên truyền thay đổi hành vi về sử dụng và giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn cho học sinh giúp cải thiện điều kiện vệ sinh và phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cho người dân.

Hai đơn vị đang cùng hợp tác thực hiện các lộ trình cụ thể nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc xây dựng và giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, đồng thời phòng chống dịch bệnh. “Khung kế hoạch hợp tác chiến lược nâng cao điều kiện vệ sinh tại Việt Nam” giai đoạn 2014-2018 là phần trọng điểm trong khuôn khổ của Kế hoạch Phát triển bền vững của Unilever toàn cầu với mục tiêu “góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho 1 tỷ người dân Việt Nam” cũng như nằm trong chương trình Mục tiêu quốc gia nước sạch và môi trường của Bộ Y tế.

Trong giai đoạn 2012-2014, ban tổ chức chương trình đã thực hiện giáo dục tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi cho hơn 760.000 người về việc xây dựng, sử dụng nhà vệ sinh hợp chuẩn cho khu vực nông thôn và miền núi với sự phối hợp của Tổ chức UNICEF và Cục Quản lý môi trường y tế. Trong khuôn khổ chương trình “Phát triển trường học xanh, sạch, khỏe” phối hợp Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, nhãn hàng VIM cùng xây dựng, sửa chữa hơn 400 nhà vệ sinh. Phối hợp cùng Viện Pasteur, Cục Y tế dự phòng truyền thông nâng cao nhận thức về giữ gìn nhà vệ sinh sạch khuẩn để phòng chống dịch bệnh cho 480.000 người trên khắp nước.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.