Hợp tác nâng cao chất lượng điều trị y khoa

Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội và GE Healthcare, doanh nghiệp thiết bị y tế của Tập đoàn General Electric, vừa ký kết một biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương trong việc triển khai thực hiện chương trình đào tạo nhân lực cho bệnh viện nhằm tăng cường hệ thống theo dõi bệnh nhân và quyết định điều trị của y bác sĩ.

Thỏa thuận bao gồm việc bàn giao hệ thống theo dõi bệnh nhân trung tâm của GE Healthcare với tổng trị giá 6 tỷ đồng. Hệ thống được sử dụng để hỗ trợ các y bác sĩ Việt Nam trong việc theo dõi bệnh nhân, nhằm cải thiện công tác chăm sóc tại khoa cấp cứu và khoa hồi sức tích cực. Thông qua hoạt động này, GE Healthcare sẽ cung cấp hơn 30 máy theo dõi bệnh nhân B40 và CARESCAPE B650, cùng 2 hệ thống theo dõi trung tâm CIC Pro. Những hệ thống tiên tiến này hỗ trợ các y bác sĩ giảm thời gian lưu trú và tử vong của bệnh nhân tại khoa hồi sức tích cực.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ: “Tăng cường ứng dụng kỹ thuật hiện đại để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đồng thời phát triển sự nghiệp đào tạo luôn là trọng tâm ưu tiên của chúng tôi suốt 100 năm xây dựng và phát triển. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa GE Healthcare và Bệnh viện Bạch Mai đã mở ra những cơ hội tuyệt vời để giao lưu, trao đổi chuyên môn, đào tạo giữa các chuyên gia hàng đầu của GE và các đồng nghiệp Việt Nam, nhằm tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao, đem lại sự an toàn cho người bệnh, đặc biệt đối với các bệnh nhân nặng”. Bệnh viện Bạch Mai đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo một số lượng lớn lực lượng lao động trong ngành y tế của Việt Nam. Gần 2.000 y bác sĩ mỗi năm trải qua các khóa đào tạo về y khoa tại Bạch Mai, bao gồm các sinh viên đại học, sau đại học, và các y bác sĩ tham gia chương trình đào tạo nâng cao. Thông qua chương trình hợp tác này, các y bác sĩ có cơ hội tham gia các buổi hội thảo và đào tạo khác nhau với các chuyên gia của GE Healthcare đến từ khắp nơi trên thế giới.

Với cam kết xây dựng một xã hội khỏe mạnh hơn bằng việc cải thiện quá trình tiếp cận tới những sản phẩm y tế chất lượng, GE Healthcare đang cung cấp những công nghệ, dịch vụ y học mang tính biến đổi và đang định hình một xu thế chăm sóc bệnh nhân mới ở Việt Nam. Hiện nay, hơn một nửa các phòng khám và bệnh viện ở Việt Nam có ít nhất một thiết bị y tế của GE. Vào tháng 11-2014, GE giới thiệu bộ thiết bị y tế giúp cải thiện quá trình tồn tại và phát triển của trẻ sơ sinh trên khắp Việt Nam. Bộ sản phẩm về chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh có tên Lullaby, sẽ tăng khả năng tiếp cận tới các thiết bị công nghệ tiên tiến, giúp duy trì sự sống của trẻ, nhất là tại các cơ sở y tế tuyến dưới. Gần đây nhất, công ty còn giới thiệu máy thở mới CARESCAPE R860, có thể giúp giảm các nguy cơ gây hại cho bệnh nhân khi phải thở máy.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.