Họp HĐQT công ty VPF: Ông Cao Văn Chóng nhận ghế Tổng Giám đốc

Buổi họp HĐQT Công ty VPF diễn ra vào ngày hôm qua, 28-10 và có nhiều điểm đáng chú ý, nhất là công tác chuẩn bị cho mùa bóng 2016.

Điểm đáng chú ý là chiếc ghế Tổng Giám đốc VPF, vốn được dư luận quan tâm trong thời gian qua khi mà ông Phạm Ngọc Viễn sẽ rút lui sau mùa bóng 2015. Có lúc rộ lên tin đồn ông Nguyễn Minh Ngọc hay ông Phạm Phú Hòa, ông Nguyễn Minh Châu lên thay. Nhưng bất ngờ tại buổi họp vào hôm qua, theo đề nghị của Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng, ông Cao Văn Chóng được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc thay cho ông Phạm Ngọc Viễn chuyển sang giữ chức vụ Phó chủ tịch Thường trực HĐQT.

Tân Tổng Giám đốc VPF – ông Cao Văn Chóng (bìa phải). Ảnh: Nhật Anh

Đây được xem là quyết định bất ngờ nhưng cũng là điều hợp lý khi ông Cao Văn Chóng vốn có kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành và góp phần lớn giúp B.Bình Dương giành 2 danh hiệu vô địch V-League 2014 và 2015. Riêng năng 2015, B.Bình Dương đã thực hiện được cú ăn ba.

Bên cạnh đó, sau khi Cà Mau xin rút tên ở giải hạng Nhất 2016 và lãnh đạo đội Bình Định có đơn xin thay thế, VPF sẽ có văn bản xin ý kiến của BCH VFF về việc này. Như vậy, đội bóng đất võ “bất chiến tự nhiên thành”, họ có thể trở lại với giải hạng Nhất sớm hơn 1 mùa bóng theo như kế hoạch.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất