Họp hành gì nữa?

Bổn cũ soạn lại”, VFF vẫn để cho BHL đội tuyển tiến hành họp tổng kết AFF Cup 2012 dù nếu đứng ở góc độ chuyên môn, mọi thứ đã lộ ra trên sân cỏ, trong quá trình chuẩn bị và trên từng kết quả thi đấu.

Nhưng “chất” của VFF thì phải có họp. Với họ, họp mới ra chuyện mà kể cả không ra chuyện gì, thì cứ phải họp cái đã. Chỉ riêng cái chuyện thời hạn đăng ký thi đấu mùa giải mới 2013 thôi mà VFF đã “tranh thủ” họp đến 3 lần. Chỉ có điều cả 3 lần đó đều chỉ gói gọn chưa đến chục giờ đồng hồ rồi thôi.

Tóm lại, với VFF thì họp là một chuyện còn kết quả, lại là chuyện khác.

Nhưng như nhiều người nói, đó là “chất”, là phong cách “rất VFF”. Phải có họp thì mới qui được trách nhiệm. Gần đây nhất, ở trường hợp của HLV F.Goetz, dù đã lên tiếng bảo vệ ông thầy người Đức này sau khi SEA Games vừa kết thúc nhưng trước sức ép dư luận, VFF vẫn tổ chức họp. Kết quả là vẫn thống nhất bảo vệ ông Goetz nhưng sau đó, kết cục lại là một cú điện thoại sa thải. Nghĩa là cứ hở có chuyện thì phải họp nhưng hiệu quả của nó thì chỉ là một bản báo cáo mà VFF lấy đó làm “bức bình phong” để có chuyện gì thì đem ra để giải quyết.

o0o

Thật ra thì chuyện họp hành triền miên nhưng hiệu quả không tới đâu ở Việt Nam thì đầy rẫy ra đó thôi. Vấn đề nằm ở chỗ, một tổ chức xã hội - nghề nghiệp như VFF lẽ ra phải bớt họp hành đi mới đúng bởi theo điều lệ thì mọi trách nhiệm cụ thể để đã phân công rất kỹ, đúng người đúng việc. Trên tinh thần đó, chẳng biết họp để làm gì khi những người có trách nhiệm hoàn toàn có thể quyết định được.

Vì rõ ràng, ngay tại Bangkok, HLV Phan Thanh Hùng đã khẳng khái nhận trách nhiệm. Rồi cũng chính ông Trưởng đoàn kiêm TTK khẳng định là “trách nhiệm thuộc về BHL”. Các dữ liệu chuyên môn rất rõ ràng, trách nhiệm trực tiếp cũng đã có người nhận, thế “bắt” đội bóng họp để làm gì?

Nói đến đây cũng có thể mường tượng ra câu trả lời: Hoặc là họp cho có họp hoặc là họp để còn “câu giờ” cho VFF tính đường trước áp lực ngày mỗi lớn của dư luận đang nhắm vào họ.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lê Văn Công đã thi đấu thành công tại ASEAN Para Games năm nay. Ảnh: PT.DƯƠNG

Lê Văn Công vẫn còn cháy bỏng đam mê với cử tạ

Lực sĩ thể thao người khuyết tật Việt Nam đã toại nguyện với chính bản thân mình ở năm nay khi có thành tích HCV tại ASEAN Para Games 11-2022 dù trước giờ lên đường, không ít người nghi ngại rằng liệu Lê Văn Công có thành công hay không.