Hợp đồng kỳ lạ của Griezmann

Atletico và Antoine Griezmann (ảnh) đã đạt được thỏa thuận về hợp đồng mới. Đây là hợp đồng đặc biệt, khi thời hạn rút ngắn một năm so với trước đó.

Trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải của Atletico, Griezmann là cầu thủ nổi bật nhất. Điều chắc chằn là tiền đạo người Pháp sẽ giữ một vị trí chính thức, trong khi những ngôi sao tấn công khác sẽ phải cạnh tranh để tìm chỗ đứng.

Đồng thời, Atletico còn nhận được những đề nghị chuyển nhượng Griezmann. Có ít nhất 3 đội bóng đã đề xuất vấn đề với Atletico, gồm Bayern Munich, Chelsea và Paris SG.

Griezmann đã từ chối các đề nghị để ở lại làm thủ lĩnh hàng công Atletico. HLV Diego Simeone trông đợi rất nhiều vào tiền đạo 24 tuổi này, vì sự đa năng của anh cũng như sự hiểu biết về bóng đá Tây Ban Nha. Sau khi Arda Turan sang Barca, vai trò của Griezmann càng quan trọng, vì anh có thể đá tiền vệ cánh.

Đây chính là lý do khiến Atletico phải chuẩn bị hợp đồng mới dành cho Griezmann. Chưa hoàn tất chính thức các thủ tục, nhưng 2 bên đã thông qua các thỏa thuận về cơ bản.

Điều đáng chú ý, hợp đồng mới của Griezmann sẽ có thời hạn đến 2019, nghĩa là ngắn hơn so với những gì 2 bên đã ký trước đây. Năm ngoái, Atletico mua Griezmann từ Sociedad với giá 30 triệu EUR, cùng bản hợp đồng có thời hạn đến 2020.

Sự thay đổi này cho thấy Griezmann không sẵn sàng trở thành biểu tượng của Atletico. Đồng thời việc ký hợp đồng mới sẽ kèm theo mức lương đáng kể mà đội đóng thủ đô Madrid phải trả.

Theo hợp đồng cũ, Griezmann có mức lương 3,5 triệu EUR. Mức lương mới mà Griezmann nhận được ở sân Vicente Calderon chắc chắn vượt xa con số trên.

KIM NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất