Họp báo giới thiệu Giải bóng đá Quốc tế U19 cúp Nutifood 2014

(SGGPO).- Chiều 5-1, tại Khách sạn Rex, Ban tổ chức Giải bóng đá Quốc tế U19 cúp Nutifood 2014 đã họp báo giới thiệu giải đấu với sự có mặt của đội chủ nhà U19 Việt Nam, U19 Nhật Bản, U19 AS Roma và U19 Tottenham.

 

Ban tổ chức Giải bóng đá Quốc tế U19 cúp Nutifood 2014 đã họp báo giới thiệu giải đấu với sự có mặt của đội chủ nhà U19 Việt Nam, U19 Nhật Bản, U19 AS Roma và U19 Tottenham.

HLV U19 Việt Nam (trái) và U19 AS Roma đều tỏ ra rất tự tin

HLV John Mcdermott - U19 Tottenham

HLV Guillaume Graechen - U19 Việt Nam

HLV Suzuki Masakazu - U19 Nhật Bản

HLV De Rossi Alberto - U19 AS Roma

 

Trong phần giới thiệu, đại diện U19 Tottenham cho biết, thành phần sang Việt Nam có một số tuyển thủ đang thi đấu ở nhiều cấp độ của đội tuyển QG, trong đó có sáu tuyển thủ thi đấu ở đội tuyển U16 Anh, một tuyển thủ U19 Slovakia, một cầu thủ vừa có thể thi đấu cho U19 Nhật Bản lẫn U19 Anh. Người đại diện cũng cho là không biết nhiều về bóng đá VN nhưng qua thông tin thì U19 Việt Nam là đội bóng rất cừ.

U19 Nhật Bản tiết lộ thành phần sang dự giải là lứa cầu thủ rất tốt của bóng đá Nhật. Đây cũng chính là lực lượng tiềm năng cho tương lai. Họ là những nhân tố chủ chốt chuẩn bị cho VCK giải U19 châu Á sắp tới với mục tiêu vô địch. U19 Nhật Bản cũng đánh giá U19 chủ nhà là đội bóng thi đấu ấn tượng. HLV trưởng của đội bóng này bày tỏ quan ngại về thời tiết khá nóng bức sẽ ảnh hưởng đến thể lực của học trò ông.

Đội đến muộn nhất là U19 AS Roma, họ tỏ ra hài lòng với việc đón tiếp của nước chủ nhà: “Khâu tiếp đón thật nồng hậu. AS Roma xin cảm ơn chủ nhà đã mời tới dự giải để có cơ hội cọ xát với các đội bóng mạnh. Chúng tôi biết U19 Việt Nam đã đạt được những thành tích rất đáng chú ý và hiện đang chuẩn bị cho VCK giải châu Á. Trận đấu với chủ nhà vào ngày 6-1 sẽ rất hấp dẫn”. Về thành phần, U19 AS Roma hiện thiếu một số cầu thủ giỏi nhất do bận tập trung cùng đội tuyển U19 Italia. Mục tiêu là giành chiến thắng tất cả các trận nhưng quan trọng hơn là được dịp trau giồi kinh nghiệm.

Riêng chủ nhà U19 Việt Nam cũng thể hiện là sẵn sàng bước vào giải. HLV Graechen chia sẻ: “U19 Việt Nam đã bắt đầu từ lâu. Tôi tin tưởng các học trò của mình đã “sạc đầy pin” cho các trận đấu tại giải này”. Đại diện cho các cầu thủ chủ nhà, tiền vệ Xuân Trường cũng lạc quan: “Chúng tôi không hề thấy sức ép. Toàn đội sẽ chơi hết mình vì màu cờ sắc áo, vì người hâm mộ”.

HLV U19 Tottenham (trái) và U19 Nhật Bản bắt tay giao lưu

Đức Dũng.
Ảnh: Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng