Họp báo công bố mùa giải bóng đá 2013: Khó tìm tiền cho bản quyền truyền hình

Nét đáng chú ý ở V-League, mức thưởng cho đội vô địch được rút xuống còn 4 tỷ đồng thay vì 10 tỷ đồng như những tin hành lang trước đó. Nhưng bù lại, tất cả các đội bóng sẽ nhận được tiền hỗ trợ 30 triệu đồng/đội cho mỗi trận đấu trên sân khách. Riêng hai đội Sài Gòn Xuân Thành, SHB Đà Nẵng được hỗ trợ 200 triệu đồng/đội để tham dự AFC Cup và nếu vào vòng trong, mức tài trợ được nâng lên 300 triệu đồng.

Ở giải hạng nhất, hai đội TDC Bình Dương và Trẻ Hà Nội sớm được khoanh vùng là không thăng hạng. Những đội này chỉ có thể thăng hạng khi ở vào trong tốp 3 chung cuộc nếu như B.Bình Dương hoặc Hà Nội T&T đang chơi ở V-League xuống hạng. Với việc tài trợ toàn bộ 3 giải trong năm, Eximbank sẽ chi gần 50 tỷ đồng gồm 39 tỷ đồng tài trợ V-League; 5,5 tỷ đồng cho ở giải hạng nhất và 2,5 tỷ đồng tại Cúp Quốc gia.

Trong khi đó, việc tìm các nhà bảo trợ tài chính cho bản quyền truyền hình bóng đá Việt cũng gặp nhiều khó khăn. Với con số 50 tỷ đồng/mùa bóng, năm ngoái đã có 10 nhà bảo trợ cùng chia sẻ. Nhưng đến thời điểm hiện nay chỉ mới có hai nhà bảo trợ là Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Đồng Tâm. Nếu giữ con số như năm ngoái là 5 tỷ đồng/doanh nghiệp thì đến nay mới chỉ đạt 20% cho dù VFF đã chủ động giữ nguyên mức như trước thay vì nâng lên 7,5 tỷ đồng/nhà bảo trợ như kế hoạch trước đó. 

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.