Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh trong game FIFA Online 3

Nhà phát hành game Vietnam Esport vừa xác nhận 3 danh thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam sẽ xuất hiện trong trò chơi trực tuyến nổi tiếng FIFA Online 3 với tư cách là những huyền thoại.

Đây là 3 cầu thủ từng được các fan yêu thích gồm tiền đạo Lê Huỳnh Đức, từng giành 3 Quả bóng vàng Việt Nam, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Cúp Đông Nam Á; tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn, chủ nhân 2 Quả bóng vàng Việt Nam, cầu thủ xuất sắc nhất châu Á tháng 8-1998; và hậu vệ thép Trần Công Minh, từng giành 1 Quả bóng vàng Việt Nam.

Thế hệ này không trưởng thành trong một lò đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế như các cầu thủ trẻ HA.GL - Arsenal, cũng không giành được chiếc Cúp vô địch Đông Nam Á vinh quang như lứa cầu thủ 2008. Thậm chí, tất cả thành tích mà họ mang về cho bóng đá Việt Nam chỉ là 2 chiếc huy chương bạc SEA Games, 1 lần Á quân Tiger Cup và chỉ ghi được 2 bàn trong suốt chiến dịch vòng loại World Cup 1994 và 1998. Nhưng nếu bỏ qua hết các thành tích thực tế, những gì mà Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Minh, cũng như tất cả cầu thủ cùng thế hệ, để lại trong lòng người hâm mộ là vô cùng to lớn.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.