Câu chuyện bóng đá

Hồng Sơn đang làm gì?

Trong lớp cầu thủ thuộc “thế hệ vàng”, Nguyễn Hồng Sơn là cái tên “hot” nhất. Anh là tiền vệ tấn công tài năng nhất Việt Nam, mà cho đến nay chưa ai thay thế được. Anh đoạt hầu hết các giải thưởng cá nhân cao quý,  từ “Quả bóng vàng Việt Nam (2 lần vào năm 1998 và 2000), đến danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup 1998”, “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á trong tháng 8-1998”...

Trên bình diện quốc gia hay câu lạc bộ, anh đều có những đóng góp xứng đáng, mãi tận cho đến khi “treo giày lên giàn bếp”, chọn nghề huấn luyện viên. Vốn là cầu thủ quân đội, nên khi tốt nghiệp Đại học TDTT I (Từ Sơn, Hà Nội), anh về nhận nhiệm vụ ở đoàn bóng đá Thể Công, nơi anh gắn bó hết sự nghiệp cầu thủ của mình.

Thế nhưng, thông tin vừa mới đây mà chúng tôi vừa nhận được thật quá đỗi ngạc nhiên. Từ vai trò huấn luyện viên đội U18 Thể Công, xuống đội trẻ, rồi đội U-11, Hồng Sơn hầu như mất tăm. Người hâm mộ không biết anh đang làm gì, ở đâu, có đóng góp gì, nếu không phải là những người ở cận kề với anh, những người bạn thân thiết nhất.

Khi hỏi ra chuyện, chúng tôi mới biết Hồng Sơn mỗi ngày chỉ có độ 2 giờ đồng hồ ra sân cùng đám trẻ, còn thời gian rảnh rỗi còn lại chỉ biết tìm thú vui với cây vợt và trái banh nỉ. Lúc đầu chơi cho giải khuây, nhưng sau đó, Hồng Sơn đã chọn quần vợt là “cái cần câu cơm”. Anh dạy quần vợt cho những người mới tập và tìm thú vui trên sân xi măng, thay vì trên sân cỏ.

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác