Hồng Kông đặt kỳ vọng vào trượt băng tốc độ

SGGPO

Để giành suất thi đấu trên sân băng tại Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022, Hồng Kông đặt rất nhiều kỳ vọng vào các vận động viên (VĐV) trượt băng tốc độ cự ly ngắn.

Tin liên quan

Các VĐV thuộc đội tuyển trượt băng tốc độ Hồng Kông đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại Olympic

Các VĐV thuộc đội tuyển trượt băng tốc độ Hồng Kông đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại Olympic

Sau khi các VĐV trượt băng nghệ thuật thất bại trong vòng loại cuối giành suất tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, Hồng Kông đặt nhiều kỳ vọng vào bộ môn trượt băng tốc độ. Ở Hồng Kông, không có sân trượt băng tiêu chuẩn quốc tế nào, trong khi các sân trượt thương mại thường đông nghẹt khách công cộng, do đó đội hình 5 VĐV trượt băng tốc độ phải tập luyện tại Đông Hoản (Quảng Đông, Trung Quốc) dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên trưởng Sun Dandan. Hiện đội tuyển đang cố gắng tập luyện chuẩn bị cho 4 vòng đấu loại World Cup bắt đầu vào tháng này, sẽ quyết định suất tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

HLV Sun Dandan cho biết: “Từ tháng 10-2020, chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho vòng loại, cử đội tuyển đến Trung Quốc để tập huấn. Do đại dịch Covid-19 bùng phát, đội tuyển đã gặp rất nhiều khó khăn trong lúc tập luyện, phải thường xuyên điều chỉnh lịch trình huấn luyện của mình. Tuy vậy, nhờ sự hỗ trợ của Học viện thể thao và Hiệp hội Trượt băng, chúng tôi hiện đã đi đến những chặng đường cuối cùng trước khi vòng loại khởi tranh.”

Đội tuyển trượt băng tốc độ Hồng Kông sẽ tranh tài ở các nội dung cá nhân nam cự ly 500m, 1.000m và 1.500m, tiếp sức 5.000m, cá nhân nữ. Các vòng loại sẽ bắt đầu tại Bắc Kinh từ ngày 21-24 tháng 10; tiếp theo là Nagoya (Nhật Bản) từ ngày 28-31 tháng 10; Debrecen (Hungary) vào ngày 18-21 tháng 11 và cuối cùng ở Dordrecht (Hà Lan) vào ngày 25-28 tháng 11.

Đại diện Hiệp hội Trượt băng Hồng Kông David Cheung cho hay: “Chúng tôi không thể đoán trước được kết quả vì vòng loại vẫn chưa bắt đầu. Tuy nhiên với sự thể hiện của các VĐV trượt băng tốc độ trong thời gian qua, cho thấy họ có nhiều cơ hội để giành lấy suất tham dự Thế vận hội mùa đông 2022”.

NGUYỄN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury và Chisora cho lần gặp gỡ thứ 3

Tyson Fury “giận dữ”: Thượng đài 12 trận trong… 12 tháng tới, “không chắc” đấu “nhất thống giang hồ” với Oleksandr Usyk

Vài ngày nữa, Tyson Fury “giận dữ” sẽ bước vào trận bảo vệ đai vô địch hạng nặng một cách “tự nguyện” với Dereck Chisora “cái tát tai”, tuy vậy, võ sĩ khổng lồ người Anh vẫn đang có trạng thái phởn phơ. Dễ hiểu thôi, đây là trận đấu dự báo Fury “giận dữ” sẽ “out trình” đối thủ đồng hương, và trong quá khứ, anh cũng từng đả bại đối phương rất thuyết phục - và những… 2 lần.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Tốc độ