Hổng giống ai

Đây là năm đầu tiên mà BTC V-League áp dụng một kiểu xếp lịch thi đấu mới: lượt về không giống lượt đi. Mục đích được cho là nhằm tạo sự hấp dẫn, bất ngờ.

Thật ra việc “sáng tạo” ra chuyện này cũng chẳng có gì quá mới mẻ. Đối với một số quốc gia tiên tiến, họ thay đổi lịch nhằm bố trí ở mỗi vòng đấu đều có từ 1-2 trận đấu giữa các đội mạnh nhằm tăng lượng khán giả xem truyền hình. Nhưng ngay cả việc này cũng đều được thực hiện ngay từ đầu mùa.

Còn ở V-League, lại có những chuyện… lạ. Bảo là để lịch thi đấu lượt về xáo trộn, tạo bất ngờ nhằm tránh các tính toán tiêu cực do biết trước lịch đấu nhưng vừa qua đã công bố luôn lịch lượt về. Có xáo trộn nhưng chẳng theo nguyên tắc nào. Ví dụ 4 vòng đầu lượt về cũng là 4 vòng đầu lượt đi chỉ đổi một chút về thứ tự. Sau đó lại đưa các vòng cuối lượt đi vào giữa lượt về và ngược lại. Chẳng hiểu làm thế thì được cái gì?

Rồi lại có chuyện bố trí trận đấu giữa Hà Nội T&T và K.Khánh Hòa ở vòng 13 ngày 28-4 sang ngày 10-8 mới đá nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội T&T đá AFC Cup. Không biết dựa vào đâu mà VFF lại dời một trận đấu đến tận 3 tháng sau như vậy khiến Hà Nội T&T luôn đá thiếu một trận cho đến tận vòng 24.

Dời một trận đấu xa lắc xa lơ như vậy thì được, nhưng không hiểu tại sao ở vòng 25, khi 2 đội Hà Nội T&T và Hà Nội ACB đều được đá sân nhà thì lại không đổi khiến cho đội Hà Nội ACB phải tự đi tìm sân khác thay cho sân Hàng Đẫy đã “nhường” cho Hà Nội T&T quyền ưu tiên. Đã xáo trộn lịch thi đấu chẳng theo cái chuẩn nào, tự nhiên lại xếp 2 đội này đá cùng một ngày, tạo cớ cho dư luận nghi ngờ VFF thiên vị Hà Nội T&T.

Đúng là VFF. Vẫn thích làm những chuyện… hổng giống ai!

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.