Hổng giống ai

Đây là năm đầu tiên mà BTC V-League áp dụng một kiểu xếp lịch thi đấu mới: lượt về không giống lượt đi. Mục đích được cho là nhằm tạo sự hấp dẫn, bất ngờ.

Thật ra việc “sáng tạo” ra chuyện này cũng chẳng có gì quá mới mẻ. Đối với một số quốc gia tiên tiến, họ thay đổi lịch nhằm bố trí ở mỗi vòng đấu đều có từ 1-2 trận đấu giữa các đội mạnh nhằm tăng lượng khán giả xem truyền hình. Nhưng ngay cả việc này cũng đều được thực hiện ngay từ đầu mùa.

Còn ở V-League, lại có những chuyện… lạ. Bảo là để lịch thi đấu lượt về xáo trộn, tạo bất ngờ nhằm tránh các tính toán tiêu cực do biết trước lịch đấu nhưng vừa qua đã công bố luôn lịch lượt về. Có xáo trộn nhưng chẳng theo nguyên tắc nào. Ví dụ 4 vòng đầu lượt về cũng là 4 vòng đầu lượt đi chỉ đổi một chút về thứ tự. Sau đó lại đưa các vòng cuối lượt đi vào giữa lượt về và ngược lại. Chẳng hiểu làm thế thì được cái gì?

Rồi lại có chuyện bố trí trận đấu giữa Hà Nội T&T và K.Khánh Hòa ở vòng 13 ngày 28-4 sang ngày 10-8 mới đá nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội T&T đá AFC Cup. Không biết dựa vào đâu mà VFF lại dời một trận đấu đến tận 3 tháng sau như vậy khiến Hà Nội T&T luôn đá thiếu một trận cho đến tận vòng 24.

Dời một trận đấu xa lắc xa lơ như vậy thì được, nhưng không hiểu tại sao ở vòng 25, khi 2 đội Hà Nội T&T và Hà Nội ACB đều được đá sân nhà thì lại không đổi khiến cho đội Hà Nội ACB phải tự đi tìm sân khác thay cho sân Hàng Đẫy đã “nhường” cho Hà Nội T&T quyền ưu tiên. Đã xáo trộn lịch thi đấu chẳng theo cái chuẩn nào, tự nhiên lại xếp 2 đội này đá cùng một ngày, tạo cớ cho dư luận nghi ngờ VFF thiên vị Hà Nội T&T.

Đúng là VFF. Vẫn thích làm những chuyện… hổng giống ai!

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Quan điểm của Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Các môn khác

Khabib họp báo giớ thiệu về "Đế chế" EFC của anh

Khabib Nurmagomedov: Sẽ quay lại nhưng “chỉ vì tiền”, sẽ cân nhắc cách hành xử với Conor McGregor

Trong buổi họp báo mới đây tổ chức tại Moscow, “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đã trả lời rất nhiều thắc mắc của giới báo chí - truyền thông, đặc biệt xung quanh khả năng anh quay lại sàn đài trong tương lai. Với Khabib, anh không còn hứng thú với MMA nữa, nhưng nếu có khoản tiền thích hợp, khoảng 100 triệu USD, có thể anh sẽ suy nghĩ lại…