Hổng giống ai

Đây là năm đầu tiên mà BTC V-League áp dụng một kiểu xếp lịch thi đấu mới: lượt về không giống lượt đi. Mục đích được cho là nhằm tạo sự hấp dẫn, bất ngờ.

Thật ra việc “sáng tạo” ra chuyện này cũng chẳng có gì quá mới mẻ. Đối với một số quốc gia tiên tiến, họ thay đổi lịch nhằm bố trí ở mỗi vòng đấu đều có từ 1-2 trận đấu giữa các đội mạnh nhằm tăng lượng khán giả xem truyền hình. Nhưng ngay cả việc này cũng đều được thực hiện ngay từ đầu mùa.

Còn ở V-League, lại có những chuyện… lạ. Bảo là để lịch thi đấu lượt về xáo trộn, tạo bất ngờ nhằm tránh các tính toán tiêu cực do biết trước lịch đấu nhưng vừa qua đã công bố luôn lịch lượt về. Có xáo trộn nhưng chẳng theo nguyên tắc nào. Ví dụ 4 vòng đầu lượt về cũng là 4 vòng đầu lượt đi chỉ đổi một chút về thứ tự. Sau đó lại đưa các vòng cuối lượt đi vào giữa lượt về và ngược lại. Chẳng hiểu làm thế thì được cái gì?

Rồi lại có chuyện bố trí trận đấu giữa Hà Nội T&T và K.Khánh Hòa ở vòng 13 ngày 28-4 sang ngày 10-8 mới đá nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội T&T đá AFC Cup. Không biết dựa vào đâu mà VFF lại dời một trận đấu đến tận 3 tháng sau như vậy khiến Hà Nội T&T luôn đá thiếu một trận cho đến tận vòng 24.

Dời một trận đấu xa lắc xa lơ như vậy thì được, nhưng không hiểu tại sao ở vòng 25, khi 2 đội Hà Nội T&T và Hà Nội ACB đều được đá sân nhà thì lại không đổi khiến cho đội Hà Nội ACB phải tự đi tìm sân khác thay cho sân Hàng Đẫy đã “nhường” cho Hà Nội T&T quyền ưu tiên. Đã xáo trộn lịch thi đấu chẳng theo cái chuẩn nào, tự nhiên lại xếp 2 đội này đá cùng một ngày, tạo cớ cho dư luận nghi ngờ VFF thiên vị Hà Nội T&T.

Đúng là VFF. Vẫn thích làm những chuyện… hổng giống ai!

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Niềm vui chiến thắng của thầy trò HLV Duy Đông

PVF lần thứ 4 vô địch VCK U15 quốc gia 2020

Các cầu thủ PVF đã “đòi nợ” thành công trước Đà Nẵng trong trận tranh chung kết VCK giải bóng đá U15 quốc gia – Next Media 2020 diễn ra vào tối 26-10 trên sân Bình Dương qua chiến thắng 4-2.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Thiem đã vô địch Vienna Open 2019, nhưng sẽ khó cho anh trong năm nay khi Djokovic xuất hiện

Vienna Open: Thiem cảm thấy như “hư ảo” khi Djokovic đăng ký tham gia thi đấu

Việc Novak Djokovic bất ngờ đăng ký tham gia thi đấu tại Vianne Open 2020 sẽ khiến cho cơ hội bảo vệ ngôi vô địch của Dominic Thiem nhỏ đi trông thấy. Tuy vậy, Nhà Đương kim vô địch của US Open lại tỏ ra rất hào hứng khi “Nhà Vua ATP” đến với Wiener Stadthalle năm nay và khiến cho Vienna Open 2020 trở thành một giải đấu cực kỳ chất lượng và hấp dẫn.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Usyk - Chisora

Oleksandr Usyk phi thăng hạng nặng: Đánh với Dereck Chisora trong trận đấu lớn nhất cuộc đời vào cuối tuần này

Trong suốt sự nghiệp đánh đấm của mình, Oleksandr Usyk trải qua hàng loạt trận đấu lớn, như đánh bại Murat Gassiev (Nga) để “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng bán nặng”, hay đấm KO Tony Bellew (Anh) để bảo vệ vị thế “Nhà vô địch tối thượng hạng bán nặng” của mình. Tuy vậy, trận đấu với Dereck Chisora (Anh) diễn ra vào cuối tuần này, lại mới chính là “trận đấu lớn nhất cuộc đời” của Usyk.